Bóng đá Việt Nam có biến Park Hang Seo thành HLV Hàn Quốc nhận lương cao nhất thế giới?

10:42 27/06/2019

Nếu VFF chấp nhận trả 100.000 USD/tháng cho HLV Park Hang Seo, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hưởng mức lương cao hơn một nửa số HLV dự World Cup 2018.

Park Hang-seo
HLV Park Hang Seo sẽ được nâng lương khi tái ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam.

Việc nâng lương cho HLV Park Hang Seo đang là vấn đề được quan tâm nhất khi LĐBĐ Việt Nam chuẩn bị đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc. Có tin đồn rằng người đại diện của ông Park đang đề nghị được nâng lương lên 100.000 USD/tháng (1,2 triệu USD/năm), cao gấp 5 lần mức hiện tại.

Chưa cần ký hợp đồng mới, HLV Park Hang Seo thực ra đã là một trong những HLV Hàn Quốc được trả lương cao nhất. Theo khảo sát của Salary Expert, mức lương trung bình năm của một HLV bóng đá là khoảng 16.780 USD, cao nhất là hơn 23 ngàn USD (tức là chỉ tương đương lương 1 tháng của HLV Park Hang Seo hiện tại). 

Truyền thông Hàn Quốc cũng như Việt Nam có lý do để tin rằng VFF khó mà đáp ứng được đề nghị 100.000 USD/tháng, nếu những tin đồn là thật. Đó là một con số rất khó tin mà nhiều HLV trưởng của các đội tuyển mạnh trên thế giới cũng không đạt đến.

HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc hiện tại, ông Paulo Bento người Bồ Đào Nha, nhận 1,4 triệu USD/năm. HLV ngoại trước đó của đội tuyển xứ kim chi là Uli Stielike nhận 1,5 triệu USD/năm. LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) trả cho ông Shin Tae-yong, HLV trưởng ở World Cup 2018 hơn 500 ngàn USD mỗi năm. 

Có tới một nửa số HLV trưởng các đội tuyển tham dự World Cup hưởng lương dưới mức 1,2 tỷ USD/năm. HLV Alejandro Sabella được LĐBĐ Argentina trả chưa đến 900 ngàn USD/năm khi đưa đội tuyển của Lionel Messi giành ngôi á quân thế giới vào năm 2014. HLV Zlatko Dalic giúp đội tuyển Croatia vào đến chung kết World Cup 2018 cũng chỉ được nhận gần 600 ngàn USD/năm.

Sẽ khó có chuyện VFF nâng lương vượt trần xa đến như vậy cho HLV Park Hang Seo bởi con số đó vượt xa khả năng chi trả. Tuy nhiên nhiều khả năng con số 100.000 USD/tháng nếu có thật cũng chỉ là "đòn gió" mà một trong hai bên, hoặc cả hai đưa ra trước khi ngồi vào bàn đàm phán. 

 

VFF gặp người đại diện của HLV Park Hang-seo để bàn bạc hợp đồng mới

Chiều 26/6, VFF và người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp đầu tiên để bàn bạc về hợp đồng mới của nhà cầm quân Hàn Quốc.

 

Fanpage của Buriram United xóa sạch hình ảnh Lương Xuân Trường

Hình ảnh của Lương Xuân Trường không còn xuất hiện trên trang fanpage của Buriram United sau khi hai bên chấm dứt hợp đồng.

 

Xuân Trường lập tức trở về Việt Nam sau khi chia tay Buriram

CLB HAGL đã đăng hình ảnh mới nhất của tiền vệ người Tuyên Quang khi anh xuất hiện tại sân bay, chờ làm thủ tục để trở về Việt Nam.Tin khác