| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Bớt xén tiền ăn sáng của trẻ, hiệu trưởng bị cách chức

Bà Đỗ Thị Hoàng Yến - hiệu trưởng một trường Mẫu giáo ở Hậu Giang - bị kỷ luật về mặt Đảng và bị cách chức vì đã bớt xén tiền ăn sáng của trẻ.

bot-xen-tien-an-sang-cua-tre-hieu-truong-bi-cach-chuc
Phụ huynh và giáo viên bức xúc trước phần ăn sáng của trẻ lúc bị cắt xén. (Ảnh: D.V)

Ngày 28/8, lãnh đạo huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức công bố quyết định kỷ luật, áp dụng đối với bà Đỗ Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đông Thạnh. Theo đó, căn cứ vào quyết định 3613/QĐ-UBND do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang - ông Tống Hoàng Khôi ký vào ngày 24/8, bà Đỗ Thị Hoàng Yến đã chính thức bị cách chức Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đông Thạnh.

Thời gian kỷ luật áp dụng đối với bà Yến là 12 tháng, kế từ ngày quyết định kỷ luật này ký ban hành. Bà Yến được xác định là vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy Châu Thành đã kỷ luật bà Yến bằng với hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ Trường Mẫu giáo Đông Thạnh.

Theo UBKT Huyện ủy, bà Yến với vai trò là bí thư Chi bộ, hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh đã vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo và không thực hiện theo chỉ đạo trước đó của Sở GĐ&ĐT tỉnh Hậu Giang về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục; thu sai với kế hoạch của Phòng Đào tạo về việc tổ chức dạy bán trú ngành mầm non năm học 2017 - 2018. 

Bên cạnh đó, bà Yến còn chỉ đạo kế toán xé phiếu thu đóng tiền ăn của trẻ để ngoài hồ sơ quyết toán; báo cáo tài chính không trung thực. Điều này đã gây dư luận xấu; gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân bà Yến và chi bộ trường cũng như hình ảnh ngành giáo dục địa phương.

bot-xen-tien-an-sang-cua-tre-hieu-truong-bi-cach-chuc
Trích quyết định 3613, cắt chức Hiệu trưởng của bà Đỗ Thị Hoàng Yến (Ảnh: P.L)

Trước đó, bà Yến bị giáo viên tố cáo sai phạm lên UBND xã Đông Thạnh. Theo đó, Đảng uỷ xã đã chỉ đạo Uỷ ban kiểm tra của xã tiến hành xác minh. Kết quả cho thấy, tháng 8/2017, Phòng GĐ&ĐT huyện Châu Thành đã ban hành kế hoạch số 382 quy định về việc tổ chức dạy bán trú ngành học mầm non năm học 2017 - 2018.

Kế hoạch này có yêu cầu mức thu “tiền ăn không quá 18.000 đồng/ngày/trẻ, có sự thỏa thuận của cha mẹ học sinh và biên bản kèm theo, xác nhận của chính quyền địa phương”. Qua triển khai kế hoạch, các trường trên địa bàn đều thực hiện tốt, tuy nhiên sau đó phụ huynh tại trường Mẫu giáo Đông Thạnh có yêu cầu tổ chức cho trẻ ăn sáng. Trước yêu cầu này, Hiệu trưởng trường là bà Yến đã tổ chức họp phụ huynh học sinh để thỏa thuận với mức thu là 7000 đồng/ngày/trẻ.

Trong 33 ngày học (đầu tháng 12/2017 đến đầu tháng 1/2018), bà Yến đã chỉ đạo thu hơn 11 triệu đồng để lo phần ăn sáng cho trẻ. Tuy nhiên, số tiền này, trẻ không được ăn mà được chia cho giáo viên đứng lớp, cấp dưỡng, bảo vệ, văn phòng, thủ quỹ. Sau đó, phần ăn sáng được lấy từ phần ăn của buổi trưa và buổi chiều bù qua.

Ngoài chỉ đạo thu tiền ăn sáng của trẻ, bà Yến còn chỉ đạo giáo viên lấy thêm 2.000 đồng/trẻ/ngày tiền phụ thu để mua xà phòng, sữa tắm, nước tẩy, giấy vệ sinh...trong trường. Được biết, tổng số tiền phụ thu này là khoảng 2,2 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đông Thạnh còn chỉ đạo cấp dưới làm hoá đơn khống và xé biên lai thu để hợp thức hoá các chứng từ có liên quan đến tiền ăn của trẻ.

 

Đề nghị bỏ 'biên chế vĩnh viễn' đối với giáo viên: Quyền lợi hơn 1 triệu nhà giáo sẽ thế nào?

Đó là băn khoăn của PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khi nhận định đề nghị bỏ 'biên chế vĩnh viễn' đối với giáo viên.

 

Phẫn nộ giáo viên mầm non bạo hành bé trai hơn hai tuổi ở Hà Nội

Theo nội dung đoạn clip, nữ bảo mẫu đã có hành động nhồi nhét thức ăn vào miệng bé trai hơn hai tuổi. Khi cháu bé khóc và nôn thì cô giáo lại lôi ra cửa để đánh.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

KTVN
KTVN