Hình ảnh đầu tiên của Bphone 3 xuất hiện: Camera kép, không tai thỏ

11:25 28/08/2018

Bphone 3 - thế hệ smartphone tiếp theo của Bkav có thể ra mắt trễ hơn 2 tháng so với người tiền nhiệm với một số thay đổi về thiết kế.

bphone-3-ro-ri-camera-kep-khong-tai-tho
Ảnh mặt lưng Bphone 3.

Chiếc điện thoại được cho là Bphone 3 mới rò rỉ từ một nguồn tin giấu tên, cho thấy những hình dung đầu tiên về sản phẩm lần này của thương hiệu Việt - Bkav.

Theo ảnh mặt lưng được nhân vật này chia sẻ, chiếc điện thoại có thiết kế khá tương đồng với mẫu Bphone 2 ra mắt năm 2017. Bphone 3 vẫn giữ thiết kế 2 mặt kính kẹp khung kim loại, phần giữa mặt lưng vẫn đặt logo chữ B như hai mẫu tiền nhiệm. Đặc biệt, thiết bị sẽ có 2 camera kép đặt dọc tách rời nhau, ở giữa là đèn flash LED trợ sáng, thay vì đặt cả 3 trong một khung như một số model thường thấy trên thị trường hiện nay.

Phía trên logo B là cảm biến vân tay, như vậy sẽ không có máy quét dưới màn hình mà thay vào đó Bphone 3 sẽ có không gian trải nghiệm rộng hơn trước.

Thông tin về độ phân giải cũng như các tính năng, tiện ích của camera trên Bphone 3 chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng đây tiếp tục là một sản phẩm sở hữu camera AI giống với Bphone 2.

Nguồn tin cho hay máy có thể trang bị RAM 4 GB và mang chip Snapdragon 820 của Qualcomm. Đây tuy không phải là con chip mới và mạnh mẽ nhất của hãng, nhưng vẫn thuộc dòng chip cao cấp. Ngoài ra chưa có thêm thông tin nào khác về cấu hình.

Máy sở hữu mặt trước tràn viền và không có tai thỏ như nhiều smartphone khác trên thị trường. Sau khi Apple ra mắt iPhone X với phần notch, hàng loạt hãng điện thoại Android đã chạy theo thiết kế này, duy chỉ có Samsung vẫn đứng ngoài cuộc và Bkav có thể là đơn vị thứ hai chọn cách đứng ngoài.

Một chi tiết đáng quan tầm là giá chiếc điện thoại mà nguồn tin có được dự kiến là 7 triệu đồng. Trước đó, nhiều nguồn tin từ bên trong cũng như ngoài Bkav tiết lộ sau Bphone 2, thế hệ Bphone 3 không chỉ có một chiếc mà chia theo phân khúc. Như vậy, chiếc Bphone 3 giá 7 triệu đồng bị lộ có thể chỉ là phiên bản máy tầm trung, giá rẻ nhất trong số các máy mà Bkav dự định ra mắt trong đợt này.

Với tầm giá 7 triệu đồng, Bphone 3 sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ từ Samsung, Oppo, Vivo, Sony, Nokia... bởi đây đang là phân khúc sôi động nhất, có luôn "nóng" trên thị trường.

Thiết bị có thể ra mắt vào ngày 10/10 sắp tới. Năm ngoái, Bkav giới thiệu Bphone 2 vào ngày 8/8. Tuy nhiên chưa đầy một năm sau, sản phẩm này đã ngừng sản xuất. Đại diện Bkav khi đó chia sẻ Bphone 2 đã "hoàn thành sứ mệnh" mà hãng đặt ra, do vậy đã được "cho nghỉ" để đơn vị tiếp tục phát triển và sản xuất chiếc Bphone 3 dự kiến ra mắt vào năm nay.

Doanh số của Bphone 2015, Bphone 2 tới nay vẫn không được hãng công bố, cũng như không có tài liệu chính thống nào ghi nhận.

 

BPhone 2017 vừa mở bán đã tạm hết hàng

BPhone 2 hay BPhone 2017 bắt đầu chính thức bán ra thị trường từ ngày 19/8. Thế nhưng khá bất ngờ khi TGDĐ thông báo không còn hàng để bán.Tin khác