Brazil vs Argentina - vẻ đẹp nơi triền dốc

Theo Kiều Phong / Zing.vn 06:56 02/07/2019

Brazil và Argentina gặp nhau trong trận bán kết rất được người hâm mộ chờ đợi tại Copa America. Tuy nhiên, chỉ có một đội giành quyền vào tranh chức vô địch giải đấu năm nay.

Brazil vs Argentina
Sau Pele và Maradona, Messi và Neymar đang là cặp đối trọng mới nối dài lịch sử đối đầu giữa Brazil và Argentina. Ảnh: Xtratime.

Lúc 7h30 ngày 3/7, Brazil sẽ chạm trán Argentina trong khuôn khổ trận bán kết Copa America. Lâu lắm rồi 2 thế lực biểu tượng của bóng đá thế giới mới lại gặp nhau trong trận đấu quan trọng đến thế, chính xác là kể từ chung kết Copa America năm 2007 - trận đấu mà Brazil thắng tưng bừng 3-0.

Nhiều người nói Brazil và Argentina bây giờ chỉ là 2 cái xác không hồn. Cả hai đội tuyển hùng mạnh này đều đang thiếu đi những giá trị định danh, hay trực tiếp hơn là danh hiệu. Argentina chật vật hơn 30 năm qua mà không gặt hái nổi danh hiệu nào, dù có siêu sao Lionel Messi trong đội hình. Còn Selecao cũng chỉ mới lồm cồm bò dậy sau thảm họa World Cup trên sân nhà.

Hơn 100 năm thù hận

Thậm chí, giới chuyên môn tin cuộc chiến của 2 đại cao thủ này sẽ phải chờ thêm nhiều năm nữa mới có lại hào quang như quá khứ. Argentina đang bước vào giai đoạn cuối của kỷ nguyên Messi. Chỉ 2-3 năm nữa, khi thế hệ Messi, Aguero, Higuain và Di Maria bước vào tuổi lão tướng, Albiceleste sẽ cần thế hệ kế cận. Tuy nhiên, có đào cạn mỏ vàng, bóng đá Argentina hiện tại cũng chưa tìm ra nổi cầu thủ ở đẳng cấp Aguero chứ đừng nói là Messi.Tin khác