BTC SEA Games 30 quên phục vụ... đồ ăn, võ gậy Việt Nam bị 'bỏ đói' vẫn giành 3 HC vàng

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:07 02/12/2019

Gần cả ngày thi đấu bị bỏ đói, đội tuyển võ gậy Việt Nam vẫn thi đấu xuất sắc tại SEA Games 30.

btc-sea-games-30-quen-phuc-vu-do-an-vo-gay-viet-nam-van-gianh-3-hc-vang
Đào Thị Hồng Nhung ăn mừng tấm HC vàng nội dung 60kg. Ảnh: Bùi Lượng

Cuối ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30, đội tuyển võ gậy (Arnis) Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành được tới 3 tấm HC vàng.

Vận động viên Nguyễn Thị Cẩm Nhi đã khép lại ngày thi đấu đầu tiên với HC vàng nội dung trên 60kg dành cho nữ. Trước đó, Vũ Thị Thanh Bình (nữ dưới 55kg) và Đào Thị Hồng Nhung (nữ dưới 60kg) cũng giành được 2 HC vàng.

btc-sea-games-30-quen-phuc-vu-do-an-vo-gay-viet-nam-van-gianh-3-hc-vang
Nguyễn Thị Cẩm Nhi chiến thắng ở hạng trên 60kg. Ảnh: Bùi Lượng

Nếu biết rằng các vận động viên võ gậy Việt Nam phải chịu thiệt thòi như thế nào mới thấy được ý nghĩa của 3 tấm HC vàng nói trên. Đội tuyển võ gậy Việt Nam đã bị 'bỏ đói' gần như cả ngày thi đấu hôm qua khi BTC SEA Games 30 quên không phục vụ đồ ăn.

Nhiều VĐV, HLV mệt lả người do BTC không cung cấp đồ ăn tối, trong khi suất ăn trưa thì rất ít và không đảm bảo đủ dinh dưỡng. Một HLV đội võ gậy Việt Nam bày tỏ thắc mắc không hiểu sao BTC lại không cung cấp suất ăn tối theo thông lệ trong khi các trận chung kết kéo dài tới gần 21h.

btc-sea-games-30-quen-phuc-vu-do-an-vo-gay-viet-nam-van-gianh-3-hc-vang
Vũ Thị Thanh Bình đánh bại đối thủ ở hạng 55kg. 

Không chỉ thi đấu với cái bụng đói meo, thành tích của Cẩm Nhi, Thanh Bình và Hồng Nhung còn ý nghĩa hơn nữa vì võ gậy không phải là bộ môn thế mạnh của đoàn Việt Nam. Hơn nữa, chính nước chủ nhà Philippines là nơi sản sinh ra bộ môn này.

Thành công của đội tuyển võ gậy đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 30 thành công với 10 HC vàng, 12 HC bạc và 7 HC đồng, tạm xếp thứ hai trên bảng tổng sắp.

 

Tin khác