Bữa tối Giáng sinh của các nước trên thế giới ngon như thế nào? (Kỳ 2)

09:06 25/12/2017

Bữa tối Giáng sinh của các quốc gia trên thế giới có gì ngon và đặc sắc?

bữa tối giáng sinh 2
Bữa tối Giáng sinh tại Pháp

Pháp

Bữa tối Giáng sinh của người Pháp không thể thiếu món thịt heo đặc biệt, hoặc thịt vịt, cuộn cùng bắp cải. Món tráng miệng của người Pháp gồm có các loại pho mát, ăn kèm với cà chua và thịt nguội. Các món ăn chính có thịt heo ướp muối, bắp cải cuộn thịt heo xay. Sau món ăn chính với thịt heo hoặc thịt vịt, mỗi người trong gia đình đều ăn một bát súp. Cuối bữa ăn, họ dùng bánh để tráng miệng. Đây là một loại bánh gần giống như bánh Panettone của Ý, được làm từ trứng, hoa quả, bơ và được dùng phổ biến nhất vào lễ Giáng sinh. 

Ghana

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh truyền thống tại Ghana thường có một món được gọi là Omo Tuo, cơm nắm tròn, ăn cùng thịt gà và cá, cùng với súp. Bữa ăn này của người Ghana khá cầu kỳ và mất nhiều thời gian, công sức để chế biến. Ngoài ra, trong những năm trước, họ cũng ăn sắn, thịt gà và súp dê. 

Croatia

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh ở Croactia không thể thiếu món chính, là món gà nướng, ăn cùng khoai tây nướng, hành, cà rốt. Món chính này được dùng cùng với một món khác, có tên là Sarma, đây là một món đặc biệt được chế biến từ bắp cải, nhồi với thịt. Bên cạnh đó còn có món súp rau. Đối với món tráng miệng, người Croatia thường ăn một món gọi là Krafne, một loại bánh rán đặc biệt, ăn cùng mứt, chocolate, mứt hoa quả và một loại trái cây có hương vị giống rượu Rum và chanh. 

Ba Lan

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh tại Ba Lan có món ăn chính là một món chiên, được coi là món truyền thống Giáng sinh của người dân nước này. Bên cạnh đó, họ còn có 2 loại bánh khác, được gọi là Pierogi Ruskie, là bánh pho mai kèm khoai tây, bánh xèo và cải bắp. Một số gia đình Ba Lan cũng ăn bánh Burger, cùng với súp củ cải chua, bánh bao nấm. Món tráng miệng gồm có trái cây sấy khô, hoa quả, đặc biệt là quả anh đào Makowiec, bánh gừng, hạt óc chó và hạt hướng dương. 

Armenia

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh tại Armenia có bí ngô, được gọi là Ghapama. Người dân Armenia đã ăn món này trong dịp Giáng sinh từ nhiều thế kỷ. Giáng sinh là dịp đặc biệt với người dân nước này, bởi đó là dịp duy nhất họ ăn bí đỏ, cùng với hỗn hợp gạo, nho khô và mật ong. 

Bồ Đào Nha

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh tại Bồ Đào Nha không thể thiếu được món cá Tuyết nướng. Đây được cho là món ăn "Vua" trên bàn ăn tối Giáng sinh tại Bồ Đào Nha. Món cá Tuyết nướng được chọn làm món chính, bởi theo lệ riêng của đạo Công giáo tại Bồ Đào Nha, họ phải ăn chay và không được ăn thịt trong ngày lễ lớn. Vì vậy, nhiều người thường ăn cá Tuyết muối, thay cho thịt. Món cá Tuyết này thường được ăn kèm với trứng, khoai tây, và rau xanh. Món tráng miệng trong bữa tối Giáng sinh có bánh hoa quả, bánh xốp và bánh bao bí ngô. 

Nga

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh điển hình của người Nga gồm có mì ống, ăn cùng thịt lợn, pho mát, cà chua, salad và xúc xích. Các món ăn khác bao gồm cá ướp muối, gà nướng với khoai nghiền. Đặc biệt, bữa tối trong ngày này không thể thiếu chút rượu sâm banh. Ngoài ra, một số gia đình tại Nga cũng dùng salad ô liu và cá trích cho bữa tối của họ. 

Serbia

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh của người Serbia gồm có cá, đậu nướng, salad rau củ và hành. Bánh mì tự làm là một trong những món truyền thống nhất của người Serbia trong ngày lễ Giáng sinh. Họ thường đặt một đồng xu bên trong chiếc bánh mì này, sau đó, người lớn tuổi nhất trong gia đình sẽ cắt bánh thành nhiều phần trong lúc không ai để ý. Đến bữa tối, ai cũng háo hức xem miếng bánh của mình có đồng xu may mắn này hay không. 

Slovakia

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh tại Slovakia, có phần ăn chính là một món chiên, ăn cùng salad khoai tây. Để bắt đầu bữa tối của mình, họ thường ăn bánh một chiếc bánh kẹp nhỏ, cùng với mật ong và hạt cây anh túc. Sau đó, mỗi người đều ăn một bát súp bắp cải chua đặc biệt. Món súp này được gọi là Sauerkraut, nấu từ rau bắp cải và xúc xích. 

Romania

bua-toi-giang-sinh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-ngon-nhu-the-nao-ky-2

Bữa tối Giáng sinh của người Romania thường bắt đầu bằng một bát súp củ cải chua, ăn cùng với thịt viên. Món thứ hai, cũng là món chính, là món Sarmale. Đây là món bắp cải chua nhồi thịt hoặc cá. Tuy nhiên, người Romania chủ yếu nhồi xúc xích, thịt heo, thịt gà. Món tráng miệng của người Romania thường có nhiều loại bánh xốp khác nhau. 



Tin khác