Bức ảnh cảnh sát cơ động cứu bé trai ở sân Thiên Trường: Minh chứng rõ ràng về tình yêu bóng đá chỉ có ở Nam Định

Theo Theo Nguyễn Tiến Anh Tuấn / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 05/08/2019

Bức ảnh chiến sĩ cảnh sát cơ động Trần Đức Giảng và đồng nghiệp cứu CĐV nhí ở SVĐ Thiên Trường tối 4/8 mang nhiều ý nghĩa.

buc-anh-canh-sat-co-dong-cuu-be-trai-o-san-thien-truong-minh-chung-ro-rang-ve-tinh-yeu-bong-da-chi-co-o-nam-dinh
Bức ảnh về người chiến sỹ đưa tay vào miệng giúp cháu bé qua cơn nguy hiểm tại sân Thiên Trường lan truyền chóng mặt trên MXH. Ảnh Tuấn Mark.

Trong trận đấu giữa CLB Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường, một bé trai được lực lượng an ninh phát hiện có dấu hiệu co giật, khó thở. Ngay lập tức, hai chiến sĩ cảnh sát cơ động đã đưa cháu bé tách khỏi đám đông.

Thấy cháu bé có dấu hiệu bị nuốt lưỡi, một chiến sĩ còn đưa tay vào miệng để giúp fan nhí này tránh khỏi nguy hiểm. Sau khi được sơ cứu và thở bình oxy, cổ động viên nhỏ tuổi của chủ nhà Nam Định đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để tiếp tục theo dõi.

Bức ảnh về người chiến sỹ đưa tay vào miệng giúp cháu bé qua cơn nguy hiểm được phóng viên Nguyễn Tiến Anh Tuấn - tờ Sport 5.vn (báo điện tử Tri thức trẻ) kịp thời ghi lại và sau đó lan truyền chóng mặt trên MXH.

Vốn là một phóng viên thể thao đa năng, Anh Tuấn có mặt tại hầu hết các điểm nóng, và trận cầu chiều nay (4/8) giữa chủ nhà Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường cũng không ngoại lệ.

"10h đêm, sau khi trở về từ sân Thiên Trường ( Nam Định), tôi mở cửa phòng, đập tay chào với cậu con trai lớn và chúc con ngủ ngon. Cậu con trai lớn của vợ chồng tôi cũng trạc bằng tuổi em nhỏ trong ảnh được hai chiến sĩ CSCĐ bế đi cấp cứu kia", Anh Tuấn chia sẻ trên trang facebook cá nhân sau khi trận đấu khép lại.

canh-sat-co-dong-so-cuu-kip-thoi-be-trai-bi-ngat-tren-svd-thien-truong

Về câu chuyện của bé trai, anh Tuấn cho rằng, điều này không những cho thấy người dân Nam Định yêu bóng đá như thế nào mà còn còn mang tính nhân văn sâu sắc.

"...Tôi tự hỏi, có không gian công cộng nào, mái trường nào... an toàn, thực tế và tốt hơn nơi đây, chỉ cho chúng ta thấy, dạy tụi nhỏ đang tuổi ăn tuổi học rằng đó, những người đàn ông đó ở dưới sân kia chính là tấm gương cho các con học hỏi, là hình mẫu của những người đàn ông chính trực, mạnh mẽ và đầy lòng nhân ái. Những người đàn ông Việt Nam".

"Tôi đi cùng xe từ Hà Nội về sân Thiên Trường cùng một người anh quê gốc Nam Định. 3 thế hệ đàn ông trong gia đình anh hâm mộ, yêu cuồng nhiệt bóng đá và nhất là đội bóng quê hương Nam Định. Mỗi trận không về được, cha anh, anh hoặc con trai anh đều day dứt tiếc nuối.

Ngày đội bóng xuống hạng hay lên hạng, họ đều ôm nhau khóc, khóc trong cả niềm vui và nỗi buồn. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về một trong những gia đình người Nam Định yêu bóng đá. Và nếu không tới sân bóng, nếu không truyền đam mê từ đời cha sang đời con, nếu không trải qua những giây phút bùng cháy trên khán đài khi chiến thắng, nức nở rơi nước mắt khi bại trận... thì truyền thống ấy sẽ đi về đâu?

Trẻ em từ đó còn học được về tình yêu quê hương đất nước, sự trân trọng gìn giữ những giá trị cốt lõi không chỉ hữu hình mà còn trong ngực trái mỗi người. Tình yêu ấy không đâu xa, nó nhỏ bé nhưng vô cùng lớn, buộc gọn không rời trên cổ tay cậu bé trong ảnh, thắm đỏ một tình yêu...", anh Tuấn viết.

Đồng ý với quan điểm của phóng viên Anh Tuấn, đa số độc giả trên MXH đều khen ngợi hành động của đồng chí cảnh sát cơ động Trần Đức Giảng trên sân Thiên Trường lúc đó. "Hình ảnh phóng viên Anh Tuấn chụp rất đẹp và hành động của anh Giảng còn đẹp hơn, cần lan truyền những hình ảnh xúc động như thế này đến với cộng đồng".

"Mong sau này sẽ thầy nhiều hơn khoảnh khắc đẹp như thế này thường xuyên xảy ra trong cuộc sống", một CĐV khác nói.

Thậm chí, có người còn hy vọng: "Mong cháu khỏe và sau này niềm đam mê sẽ giúp cháu trở thành cầu thủ của đội bóng của Nam Định".

buc-anh-canh-sat-co-dong-cuu-be-trai-o-san-thien-truong-minh-chung-ro-rang-ve-tinh-yeu-bong-da-chi-co-o-nam-dinh
Tình yêu bóng đá của người Nam Định được truyền qua nhiều thế hệ của người dân thành Nam.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng những trận đấu như thế này không nên cho trẻ nhỏ đi xem. "Theo ý kiến của tôi, nên chăng Hội CĐV Nam Định và BTC sân Thiên Trường nên sớm có khuyến cáo. Nếu gia đình nào con quá nhỏ, vợ chửa, là không cho ra sân. Để đảm bảo an toàn cho chính người đó", CĐV N.L.P viết.

Đồng ý quan điểm trên, một fan trung thành của đội bóng thành Nam cho rằng những trận đấu đông khán giả như này không nên cho trẻ em đi theo. Rất nguy hiểm, vì thường xuyên xay ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Nhưng tựu chung lại, đó chính là tình yêu bóng đá mãnh liệt của người Nam Định, thứ tình cảm này đã ăn vào máu và được truyền qua nhiều thế hệ của người dân thành Nam bao đời nay.

 

Cảnh sát cơ động sơ cứu kịp thời bé trai bị ngất, có dấu hiệu nuốt lưỡi trên SVĐ Thiên Trường

Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã kịp thời giúp một cháu bé bị ngất trên sân vận động Thiên Trường qua khỏi cơn nguy hiểm.

 

HLV HAGL: 'Tất cả các đội đến Thiên Trường đều gặp khó khăn do lượng CĐV quá lớn'

HLV Lee Tae-hoon đã có những chia sẻ sau trận hòa trước Nam Định trên sân Thiên Trường.Tin khác