Bực mình vì bị đòi tiền, nam thợ điện ở TP HCM gài mìn vào micro gây nổ khiến hai người bị thương

13:42 12/02/2019

Ngày 12/2, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Lưu Văn Tín (SN 1985, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” khiến hai người bị thương.

buc-minh-vi-bi-doi-tien-nam-tho-dien-o-tp-hcm-gai-min-vao-micro-gay-no-khien-hai-nguoi-bi-thuong
Tín tại trụ sở công an.

Tín được xác định là nghi can đã gây ra vụ nổ khiến hai mẹ con chị Trâm bị bỏng ở quận Tân Phú. Tại cơ quan công an,  Tín thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tín khai, do anh Lưu Chung Nghĩa (chồng chị Trâm) đến nhà đòi tiền nợ và nhiều lần hăm doạ cha mẹ mình nên tức giận, nảy sinh ý định trả thù. Để thực hiện hành vi trả đũa, Tín mua chiếc micro tại cửa hàng ở đường Nhật Tảo, quận 10.

Sau đó, Tín lấy hợp chất pháo nổ đã mua ở chợ Kim Biên cách đây hai năm bỏ vào micro gửi đến nhà anh Nghĩa để gây thương tích.

Trước đó, ngày 1/2 Lưu Văn Tín đi làm về thì biết anh Lưu Chung Nghĩa đến nhà mình ở địa chỉ số 363/6/47 phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân để đòi nợ.

Người nợ tiền anh Nghĩa là Lưu Văn Thế (anh ruột Tín) với số tiền 86 triệu đồng từ năm 2014 để hùn vốn làm ăn nhưng Thế không ở nhà.

Nghĩ anh Nghĩa nhiều lần hăm doạ cha mẹ mình nên Tín đã tìm cách trả thù gây thương tích cho anh Nghĩa.

Tín lấy chiếc micro karaoke di động kết nối với bluetooth mua trước đó khoảng một tháng cùng cùng với hợp chất pháo do Tín mua trước đó khoảng hai năm đem vào phòng pha chế.

Tín cắt nửa vỏ lon nước ngọt, nhồi thuốc pháo vào trong rồi dùng dây điện nối một đầu vào pháo và một đầu vào đầu cắm sạc của micro.

Đến 15h ngày 3/2, Tín lái xe ô tô đến ngã tư Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) dùng điện thoại đặt xe grab do anh Võ Nguyên Hùng cầm lái.

Tại đây, Tín đã nhờ anh Hùng giao chiếc micro đã gài chất nổ đến anh Nghĩa ở phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú. Đến nơi, vợ anh Nghĩa là chị Trâm đã ra nhận hàng.

Do chiếc micro hết pin, chị Trâm cắm sạc thì vật này phát nổ gây bỏng cho chị này và người con nhỏ ba tuổi.

Sự việc sau đó được gia đình báo cho công an. Quá trình điều tra, công an xác định Tín là hung thủ nên đã bắt giữ.

 

Cao Bằng: Nổ mìn tại công trường, 3 người chết tại chỗ

Công nhân đang tra thuốc nổ và đấu nối đường dây thì mìn phát nổ khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

 

Người dân tố dự án xây dựng thủy điện Chư Pông Krông nổ mìn gây nứt nhà

Công trình thủy điện Chư Pông Krông được xây dựng trên sông Krông Nô, ranh giới giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang được khởi công xây dựng. Tuy nhiên, nhiều người dân phản ánh do nổ mìn trong thi công làm nứt nhà, hư hỏng đồ đạc.

 

Khởi tố đối tượng nổ mìn nhà nữ giáo viên đêm mùng 2 tết

Có tình cảm và xảy ra mâu thuẫn với chị O., giáo viên một trường học ở Hà Tĩnh, Trần Phúc Đức đã đem mìn tự chế đến nhà nữ giáo viên kích nổ.Tin khác