Bùi Tiến Dũng vào top 3 cầu thủ Việt Nam được săn đón năm nay

Theo Lê Ngọc / Zing.vn 14:38 30/10/2019

Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm là những cầu thủ đắt giá nhất trên thị trường quảng cáo ở Việt Nam trong năm 2019.

Bùi Tiến Dũng

Q and Me, trang web phân tích, thống kê về thị trường quảng cáo ở Việt Nam, vừa công bố những cầu thủ bóng đá "đắt show" hàng đầu trong năm 2019. Căn cứ vào số lượng xuất hiện trên các chương trình quảng cáo truyền hình, trang này chỉ ra hàng loạt cái tên của đội tuyển Việt Nam, những gương mặt không mấy xa lạ với người hâm mộ.

Để thực hiện nghiên cứu, Q and Me đã khảo sát với 475 người ngẫu nhiên có độ tuổi từ 18-40 tại Hà Nội và TP.HCM. Kết quả cho thấy Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm là 3 cầu thủ dẫn đầu trong bản danh sách.

Bùi Tiến Dũng vào top 3 cầu thủ Việt Nam được săn đón năm nay
Bùi Tiến Dũng là cầu thủ Việt Nam quảng cáo nhiều thứ 2 trong năm 2019 sau Quang Hải. Ảnh: Chụp màn hình.

Với Quang Hải, không ngạc nhiên khi tiền vệ của CLB Hà Nội nhận được số phiếu bầu lớn nhất (27%). Hai thủ môn Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm có tỷ lệ bình chọn cao hơn hẳn các cầu thủ còn lại với 8% và 5% dù trong năm 2019, Tiến Dũng không có nhiều lần được ra sân cho đội tuyển quốc gia.

Trang Fox Sports Asia mới đây cũng bày tỏ sự ngạc nhiên với mức độ nổi tiếng khác nhau của các tuyển thủ Việt Nam.

"Thật bất ngờ khi khảo sát này chỉ ra Bùi Tiến Dũng là cầu thủ nổi tiếng thứ 2 trên truyền hình. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài như Xuân Trường (Buriram Utd - giai đoạn đầu năm 2019) hay Công Phượng (Sint-Truidense) lại xếp sau ở vị trí thứ 4 và thứ 5", trang báo châu Á viết.

Tin khác