Bưởi thỏi vàng, hồ lô chơi Tết giá tiền triệu vẫn đắt khách

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:42 01/01/2019

Được xem là món quà biếu, trưng bày mâm ngũ quả ngày Tết mang lại may mắn, nên loại quả như dưa vàng, bưởi được tạo hình thỏi vàng, hồ lô được nhiều người tìm mua dịp Tết.

dua-thoi-vang-buoi-ho-lo-choi-tet-gia-tien-trieu-van-dat-khach
Bưởi da xanh được tạo hình thỏi vàng với chữ tài

Không còn là sản phẩm mới lạ trên thị trường nhưng bưởi thỏi vàng, bưởi hồ lô, dưa vàng khuôn chữ luôn là quà tặng được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cũng không là ngoại lệ.

Thời điểm này dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng dưa thỏi vàng, bưởi hồ lô đã được rao bán thị trường.

Theo Công ty Cổ phần Smart Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) giá bán cặp dưa thỏi vàng trọng lượng 1,5kg là 1,6 triệu đồng. Riêng bưởi hồ lô giá dao động từ 1,2 – 1,8 triệu đồng tùy kích cỡ trái bưởi.

“Hầu hết quả này được bán theo cặp, được khuôn 2 chữ “Tài – Lộc”, tư vấn bán hàng của Công ty Smart Việt cho biết.

dua-thoi-vang-buoi-ho-lo-choi-tet-gia-tien-trieu-van-dat-khach
Trái bưởi khi còn xanh. Ảnh: NVCC.

Ngoài sản phẩm dưa thỏi vàng, bưởi hồ lô, thị trường hoa quả Tết Nguyên đán Kỷ Hợi còn xuất hiện trái bưởi vuông, bưởi thỏi vàng.

Người nghiên cứu ra sản phẩm bưởi vuông, bưởi thỏi vàng là anh Huỳnh Thanh Tâm (32 tuổi, ngụ ấp 2, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Theo đó các loại bưởi thỏi vàng, bưởi vuông 6 mặt; trong đó có 4 mặt xung quanh được in nổi các chữ thư pháp tài lộc, còn lại mặt trên là phần cuống, mặt dưới là đế.

Được biết, loại bưởi anh Tâm chọn để tạo hình là bưởi da xanh, một loại bưởi đặc sản có giá trị cao, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho tỉnh Bến Tre.

dua-thoi-vang-buoi-ho-lo-choi-tet-gia-tien-trieu-van-dat-khach
Bưởi hồ lô là sản phẩm được nhiều khách chuộng. Ảnh: NVCC.

Hơn nữa, từ trước đến nay chưa có ai tạo hình trên bưởi da xanh, vì lí do loại bưởi này có vỏ sần sùi, không được nhẵn bóng như những loại bưởi khác và kích cỡ giữa các trái cùng cây không đồng đều nhau. Chính vì vậy, việc tạo hình trên trái bưởi này rất khó khăn.

Theo anh Tâm, một trái bưởi da xanh thường có trọng lượng khá lớn từ 2 – 3kg. Do đó, tạo hình được một trái bưởi vuông hay bưởi thỏi vàng thì đòi hỏi phải có khuôn cố định với sức nén cực đại thì bưởi mới ra hình như mong muốn.

Hiện một số Fanpage bán hàng chào bán sản phẩm bưởi da danh thỏi vàng với giá khoảng 1,3 triệu đồng/cặp.

dua-thoi-vang-buoi-ho-lo-choi-tet-gia-tien-trieu-van-dat-khach
Nến phật thủ được rao bán trên mạng xã hội

Cùng với trái cây, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 còn xuất hiện sản phẩm mới trưng bày, thờ cũng trên bàn thờ như nết phật thủ, nến đài sen và nến heo vàng. Giá sảng phẩm này dao động 270 đến 350 nghìn đồng/sản phẩm. Sản phẩm nến này được người bán giới thiệu là chế tạo từ hợp chất parafin và sáp nến tự nhiên.

 

Giá xăng giảm lần thứ 6 liên tiếp, bao giờ giá cước vận tải giảm?

Dù thuế bảo vệ môi trường chính thức tăng những giá xăng giảm mạnh từ 0h ngày 1/1/2019. Đây đã là lần thứ 6 liên tiếp giá xăng giảm vậy bao giờ giá cước vận tải giảm?

 

Giá xăng giảm từ 0h ngày 1/1/2019

Mỗi lít xăng giảm hơn 500 đồng từ 0h ngày mai 1/1/2019, sớm hơn 4 ngày so với dự kiến. Giá xăng giảm đúng vào thời khắc giao thừa đón năm 2019.

 

Sabeco 'tố' Cục Thuế TP HCM phạm luật khi cưỡng chế hơn 3.100 tỷ

Sabeco cho rằng Cục Thuế TP HCM cưỡng chế khi chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực là vi phạm pháp luật.Tin khác