Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội

21:22 28/02/2019

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều tài khoản rao bán búp bê ma Thái Lan Kumanthong một cách công khai, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Búp bê Kumanthong

Búp bê đáng yêu mang quan niệm ma mị

Kumanthong là một loại bùa có nguồn gốc từ Thái Lan. Theo quan niệm tâm linh tại đất nước này, các pháp sư, thầy phù thủy yểm bùa sẽ sử dụng những câu thần chú bí mật để phù phép linh hồn của những đứa trẻ chết non vào những bức tượng (búp bê).

Kumanthong được cho là do là linh hồn của những đứa trẻ nhỏ nên tâm trí suy nghĩ của chúng cũng đơn giản rất dễ ảnh hưởng bởi ngoại cảnh nên chúng có thể trở thành công cụ có những hành động xấu xa nếu chủ nhân của chúng có ý nghĩ độc ác hoặc tốt đẹp nếu chủ nhân là người tốt. Nếu chủ sở hữu dạy kumanthong làm những điều tà ác thì họ sẽ chịu ảnh hưởng bởi luật nhân quả trong kì tái sinh của mình hay thậm chí bị chính nó hại.

Rao bán tràn lan mạng xã hội

Kumanthong được rao bán công khai với những lời quảng cáo đầy “mật ngọt” như giúp công việc kinh doanh phát triển, bảo vệ ba mẹ (tức người nuôi kumanthong) khỏi những điều xấu, cuộc sống may mắn hơn… Các trang facebook còn "khẳng định chắc nịch" về độ linh nghiệm cũng như hướng dẫn cách sử dụng kumanthong.

Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Những hình ảnh rao bán bùa ngải, kumanthong trên facebook

Giá của các loại kuamnthong này có sự dao động lớn, vài triệu đến cả trăm triệu đồng. Những người kinh doanh online lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và lòng tham của những người tìm đến kumanthong được toại nguyên để “câu khách”.

Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Một tài khoản công khai giao bán kumanthong

Đặc biệt những người kinh doanh kumanthong còn nhấn mạnh kumanthong đó trước khi đến tay người mua sẽ được làm phép, chuyển từ chính Thái Lan về. Tuy nhiên khi được hỏi về hóa đơn đỏ thì những người bán hàng này lại lảng sang chuyện khác, chứng tỏ họ hoàn toàn ý thức được sự phi pháp của việc mua bán này.

Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Người bán khẳng định kumanthong đã được làm phép và chờ ngày vận chuyển từ Thái Lan về

Một nick name Vy H. chia sẻ: “Mình cũng thỉnh một dạng búp bê cỡ 22 inch thuộc dòng phép đen với giá 8 triệu về nuôi nhưng chẳng thấy có gì khác biệt, cũng chẳng nằm mơ thấy gì. Mình nghĩ là họ tâng bốc lên với mục đích làm giàu nhờ sự mê tín của người khác chứ thực sự thì nó chỉ là một con búp bê đồ chơi bình thường, không có bùa phép gì trong đó cả”.

Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Nhiều người cả tin rằng kumanthong là búp bê tài lộc và chăm chúng như con của mình
Búp bê Thái Lan Kumathong rao bán tràn lan trên mạng xã hội
Không chỉ có chị em phụ nữ mà ngay cả những người chồng trong gia đình cũng tin vào kumanthong

Chưa có ý kiến uy tín nào khẳng định giá trị tâm linh của kumanthongNgười tiêu dùng hãy tỉnh táo trước những lời quảng cáo về sản phẩm này để không tiền mất tật mang.

 

Sao Việt hôm nay: Elly Trần khoe thân hình nuột nà sau Tết, Quỳnh 'búp bê' đáp trả tin đồn chưa chồng đã có con

Nữ diễn viên Phương Oanh đẳng tải hình ảnh cùng cháu gái, lên tiếng trước tin đồn đã có con gái lớn.

 

Phương Oanh: 'Ngừng ngay kiểu phán xét 'đổi đời qua Quỳnh búp bê đi'

Nữ diễn viên Phương Oanh cho hay mình đến với nghệ thuật nhờ cái "duyên" và cống hiến với cái "tâm" chứ không phải mục đích làm giàu.

 

Clara - Nàng 'búp bê sexy' xứ Hàn

Nhiều năm qua, Clara Lee đã gắn bó với hình ảnh gợi cảm, những shoot hình "bỏng mắt" trong trang phục tôn ba vòng cơ thể.

http://baophapluat.vn/tieu-dung-va-du-luan/bup-be-thai-lan-kumathong-rao-ban-tran-lan-tren-mang-xa-hoi-440964.htmlTin khác