Đà Nẵng : Cá chết nổi trắng sông Phú Lộc là do thiếu oxy

16:59 13/06/2018

Qua kết quả quan trắc nước ở sông Phú Lộc (Đà Nẵng) thời điểm xuất hiện cá chết cho thấy hàm lượng oxy trong nước thấp hơn so với quy chuẩn.

vc
Công nhân vớt cá chết trên sông Phú Lộc ngày 9/6.

Ngày 13/6, Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng cho biết kết quả quan trắc ban đầu nước sông Phú Lộc xác định nguyên nhân cá chết là do hàm lượng oxy trong nước thấp hơn so với quy chuẩn.

Theo đó, qua kiểm tra cho thấy cá chết xảy ra vào khoảng 6h sáng 9/6, tập trung từ đoạn đường Mẹ Nhu đến đường Thanh Huy 1 với chiều dài khoảng 500 m, cá chết chủ yếu là cá rô phi nhỏ.

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết, Sở TNMT tiến hành lấy 2 mẫu nước tại thời điểm cá chết ở sông Phú Lộc để phân tích. Kết quả quan trắc cho thấy hàm lượng oxy hòa tan trong nước là 0,1mg/l và 0,9 mg/l thấp hơn so với quy chuẩn là 4 mg/l.

ccc
CKết quả quan trắc cho thấy cá chết do thiếu oxy

Bên cạnh đó, Sở TNMT đã chỉ đạo công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã tiến hành vớt cá chết, vận chuyển đi chôn lấp tại bãi rác Khánh Sơn với số lượng khoảng 1,4 tấn.

Trước đó ngày 9/6, đoạn sông Phú Lộc kéo dài gần 1 km từ cống xả đường Mẹ Nhu ra đến biển Nguyễn Tất Thành xuất hiện cá chết chủ yếu là rô phi, cá chép với số lượng khá lớn và bốc mùi hôi khi đang bị phân hủy. Theo dòng nước, những xác cá chảy thẳng ra biển Nguyễn Tất Thành, gây ô nhiễm.

Sau khi nhận được thông tin, Sở TNMT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khảo sát, lấy mẫu xác định nguyên nhân cá chết bất thường.

 

Đà Nẵng: Bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng sông Phú Lộc

Người dân sống dọc sông Phú Lộc (Đà Nẵng) lo lắng khi xuất hiện cá chết nổi trắng sông bốc mùi hôi. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được hàng trăm kg mang đi tiêu hủy.

 Tin khác