Đà Nẵng: Bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng sông Phú Lộc

12:04 09/06/2018

Người dân sống dọc sông Phú Lộc (Đà Nẵng) lo lắng khi xuất hiện cá chết nổi trắng sông bốc mùi hôi. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được hàng trăm kg mang đi tiêu hủy.

DSC06067
Công nhân vớt cá chết để đưa đi xử lý.

Sáng 9/6, dọc sông Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng sông, bốc mùi hôi thối.

Theo quan sát của phóng viên, đoạn sông kéo dài gần 1 km từ cống xả đường Mẹ Nhu ra đến biển Nguyễn Tất Thành cá chết nổi trắng sông chủ yếu là rô phi với số lượng khá lớn, tất cả đều đang bị phân hủy bốc mùi hôi.

DSC06072
Cá chết nổi trắng sông Phú Lộc.

“Sáng nay, tôi ra dọc bờ sông tập thể dục thì thấy dòng sông xuất hiện rất nhiều cá chết nổi lềnh bềnh, mùi hôi nồng nặc”, ông Nguyễn Văn Tuân một người dân địa phương cho biết.

Sáng cùng ngày, công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường dùng vợt vớt cá chết. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được hàng trăm kg mang đi tiêu hủy.

DSC06093
Cá chảy theo dòng nước ra biển Nguyễn Tất Thành gây ô nhiễm.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND Quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã nhận được thông tin và cử công nhân xuống hiện trường để thu gom cá chết xử lý ô nhiễm.

Trước đó, vào tháng 8/2017, trên con sông này cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

 

Điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang

Từ xã Nghĩa Điền, tình trạng cá chết kéo dài hàng cây số đến khúc sông Bàu Giang (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) khiến người dân hết sức hoang mang.

 



Tin khác