Xã hội
11/02/2017 10:15Cà chua thân gỗ Tamarillo 1 triệu đồng/kg

Cà chua thân gỗ Tamarillo 1 triệu đồng/kg: đắt gấp 50 lần cà chua thường bán ngoài chợ
Mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng 1 tháng trở lại đây, cà chua thân gỗ đang được rao bán tại một số cửa hàng ở Hà Nội có màu cam, màu đỏ, quả hình elip, hoàn toàn khác với quả cà chua đỏ bán ngoài chợ. Tuy nhiên, khi bổ đôi quả cà chua thân gỗ, chúng lại rất giống với cà chua đỏ thường mà mọi người vẫn hay mua về sử dụng.
Theo lời một số chủ cửa hàng chuyên trái cây nhập ngoại ở Long Biên (Hà Nội) chia sẻ, cà chua thân gỗ đang bán có nguồn gốc từ khu vực Andean của Nam Phi và được trồng rộng rãi từ phía bắc của Chile, Argentina đến nam Mexico và Ecuador.
Quả này nhiều thịt, hình bầu dục hoặc hình elip, vỏ có màu vàng, màu cam đỏ. Khi ăn sẽ thấy hương vị thịt cùi thơm ngon, hơi chua ngọt, được đánh giá là loại cà chua giàu các vitamin và khoáng chất, có thể ăn tươi trực tiếp như các loại trái cây khác hoặc dùng để làm salad, ép nước uống và dùng xào nấu các món như bình thường.

Cà chua thân gỗ Tamarillo 1 triệu đồng/kg
Qua tìm hiểu, loại cà chua này ở các nước đã được trồng từ lâu, cây của chúng cao to đến 3m, tán rộng như các loại cây ăn quả mình trồng.
Dù là loại cà chua có giá đắt đỏ nhất thế giới, nhưng cà Tamarillo vẫn siêu hot, được khách hàng đặt mua khá nhiều, cũng một phần do sự hiếu kỳ, tò mò của thực khách. Do giá cao, nên khách muốn ăn cà chua thân gỗ Tamarillo thường phải đặt trước khoảng 5-7 ngày để cửa hàng chốt đơn rồi mới nhập.
Cà chua bạch tuộc là gì
Cách làm mứt cà chua và làm mứt cà chua thế nào cho ngon thơm
Cà chua đen là gì và cà chua đen có giá trị dinh dưỡng thế nào?
Cách làm món thịt bò sốt cà chua như thế nào
Cà chua thân gỗ Tamarillo 1 triệu đồng/kg
Trước đó vào giữa năm 2015, khi siêu phẩm cà chua đen xuất hiện trên thị trường đã tạo nên cơn sốt chưa từng có. Khi đó, dù không rõ công dụng của loại cà chua này thần kỳ tới đâu, song, tất cả các khách muốn mua đều phải đặt hàng trước, thậm chí đặt trước cả 6 tháng.
Giá của loại cà chua đen tại thời điểm đó được rao bán 140.000 đồng/kg, cao gấp cả chục lần loại cà chua đỏ thông thường nhưng vẫn cháy hàng vì số lượng nhà vườn ở Đà Lạt trồng rất hạn chế.