Cả Hàn Quốc phục vụ 595.000 thí sinh thi đại học hơn 9 tiếng đồng hồ

13:23 15/11/2018

Cả Hàn Quốc “vặn nhỏ âm lượng” vào ngày 15/11 khi 595.000 thí sinh bước vào kì thi đại học. Nhiều học sinh lớp 11 tới cổng trường cổ vũ, quỳ gối cầu chúc cho các “tiền bối” thi tốt.

ca-han-quoc-phuc-vu-595000-thi-sinh-thi-dai-hoc-hon-9-tieng-dong-ho
Các học sinh lớp dưới quỳ gối cầu chúc "tiền bối" thi tốt.

Kỳ thi tuyển sinh đại học là kì thi đặc biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục yêu cầu cao của Hàn Quốc. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định cuộc sống sau này của mỗi người, ảnh hưởng đến cả công việc và thậm chí cả triển vọng hôn nhân.

Năm nay, gần 595.000 học sinh sẽ thi. Các bài thi kéo dài tới hơn 9 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 8h45 sáng.

ca-han-quoc-phuc-vu-595000-thi-sinh-thi-dai-hoc-hon-9-tieng-dong-ho

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang công du ở Singapore cũng đã gửi lời chúc may mắn tới các em học sinh trên Facebook cá nhân của ông.

Nhiều học sinh lớp dưới tập trung tại các trường từ sáng sớm để cổ vũ các anh chị thi đại học. Các bậc phụ huynh cũng lo lắng chờ con thi trước cổng trường hay đến chùa, đền cầu nguyện cho con thi tốt.

ca-han-quoc-phuc-vu-595000-thi-sinh-thi-dai-hoc-hon-9-tieng-dong-ho

Để chuẩn bị cho kì thi này, chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp để tránh xảy ra bất cứ phiền toái nào cho các thí sinh.

Các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp lớn và thị trường chứng khoán đều mở cửa muộn hơn một giờ so với ngày bình thường để tránh ắc tắc giao thông, đảm bảo các em học sinh đi thi đúng giờ.

ca-han-quoc-phuc-vu-595000-thi-sinh-thi-dai-hoc-hon-9-tieng-dong-ho
Các bậc phụ huynh động viên con trước các điểm thi.

Học sinh bị tắc đường sẽ được lên xe máy hoặc xe ô tô của cảnh sát để tới điểm thi.

Các sân bay trên khắp Hàn Quốc tránh cho máy bay cất cánh và hạ cánh trong khoảng 25 phút diễn ra bài nghe tiếng Anh. Tất cả các máy bay đều phải duy trì độ cao lớn hơn 3.000 mét.

ca-han-quoc-phuc-vu-595000-thi-sinh-thi-dai-hoc-hon-9-tieng-dong-ho
Nhiều người đến đền, chùa cầu cho con thi đạt kết quả cao.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết 134 chuyến bay đã phải thay đổi lịch trình vì kì thi.

Bộ Giáo dục cầm các thi sinh mang theo các thiết bị điện tử nhưng được đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi trong kì thi năm nay bởi mức độ ô nhiễm không khí đang ở mức cao.

Kết quả kì thi sẽ được công bố vào ngày 5/12.

 

Đại sứ quán Mỹ ở Hàn Quốc bị tố nợ 80 triệu USD tiền thuê đất từ năm 1980

Nghị sĩ Shim Jae-kwon từ Đảng Dân chủ Hàn Quốc (DPK) cho rằng Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc đã không trả tiền thuê đất trong 38 năm qua, tổng số nợ đã lên tới 79 triệu USD. Câu chuyện được nhắc khéo trong bối cảnh nền kinh tế Hàn Quốc đang tăng trưởng chậm nhất trong ba năm qua.

 

Hàn Quốc nêu lý do không mở lại khu công nghiệp chung Kaesong

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 25/10 cho biết nước này hiện không có kế hoạch mở lại khu công nghiệp chung ở thị trấn vùng biên Kaesong của Triều Tiên.

 

Tổng thống Hàn Quốc tới châu Âu để vận động cho Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In đang có chuyến công du 7 ngày ở châu Âu - nơi ông đang cố gắng tạo lòng tin của châu Âu đối với quyết tâm phi hạt nhân của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Channel News Asia ngày 16/10 đưa tin.Tin khác