Cà phê Giảng: Đặc sản Hà Nội 'hot' nhất những ngày này

Theo Hữu Danh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:05 27/02/2019

Là một trong 9 món ngon Hà Nội được lựa chọn để phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, cà phê Giảng là món gây tò mò nhất và được nhiều phóng viên quốc tế quan tâm nhất.

ca-phe-giang-dac-san-ha-noi-hot-nhat-nhung-ngay-nay
Ly cà phê trứng của Giảng được phục vụ tại IMC. Theo quản lý của quán cà phê Giảng này, toàn bộ cafe trứng sẽ được đựng trong một loại cốc giấy chất lượng tốt nhất, có thể tái chế nhằm bảo vệ môi trường. 

Cà phê Giảng được phục vụ trong bữa điểm tâm tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC). Lý do món đồ uống đặc sản này trở nên 'hot' cũng khá là đơn giản: Cà phê là thức uống không thể thiếu của hầu hết phóng viên có mặt tại đây. Vì thế, đi kèm với món điểm tâm, mọi người thường lựa chọn thêm một ly cà phê để bắt đầu một ngày làm việc sáng hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải phóng viên quốc tế nào cũng biết đến món cà phê trứng đặc biệt này của Hà Nội. Khi đứng tại quầy phục vụ, một số phóng viên quốc tế đã hỏi đồng nghiệp Việt Nam đó là loại thức uống gì, có gì đặc biệt. Đây cũng chính là cơ hội để các phóng viên Việt giới thiệu đến bạn bè quốc tế những món ngon đất nước mình.

ca-phe-giang-dac-san-ha-noi-hot-nhat-nhung-ngay-nay
Quầy phục vụ của cà phê Giảng tại IMC.

Theo người pha chế phục vụ tại quầy của cà phê Giảng cho biết, họ chưa thể kiểm đếm hết số lượng cà phê trứng đã làm cho thực khách tại IMC. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên, không dưới 600 ly cà phê trứng đã được pha chế. Ngoài cà phê trứng, thực khách cũng chọn cả cà phê truyền thống Việt Nam như cà phê sữa và cà phê đen. 

Một số phóng viên quốc tế sau khi chọn cà phê truyền thống và được giới thiệu về cà phê trứng của Giảng đã quyết định xin thêm một cốc để biết hương vị đặc biệt của loại cà phê này.

ca-phe-giang-dac-san-ha-noi-hot-nhat-nhung-ngay-nay
Một phóng viên đang vừa thưởng thức ly cà phê trứng của Giảng tại IMC vừa làm việc.

Nằm trong "bộ tứ" nổi tiếng một thời "Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng", cafe Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng – từng là nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole thời Pháp thuộc, sáng lập ra.

Cafe trứng ra đời xuất phát từ việc khan hiếm mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ và cụ Giảng đã dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Điểm đặc biệt của thức uống này chính là cafe không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà.

 

'Hà Nội mây mù' thành phông nền đặc biệt của đài Hàn Quốc trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hôm qua, 26/2, ngày đầu tiên các nhà lãnh đạo Mỹ - Triều xuất hiện tại Hà Nội, dân mạng rần rần phát hiện ra các đài truyền hình Hàn Quốc đã biến "Hà Nội mây mù" thành phông nền của họ trong các bản tin về hội nghị thượng đỉnh.

 

Tổng thống Donald Trump cảm ơn người dân Việt Nam vì đã đón tiếp nồng hậu

Sau khi từ sân bay Nội Bài về khách sạn Marriot đêm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức viết một dòng tweet trên tài khoản của mình với nội dung cảm ơn người dân Việt Nam.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Nội Bài

Tối 26/2, lúc 20h55, chuyên cơ Air Force 1 chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Việt Nam tham dự thượng đỉnh Mỹ-Triều.Tin khác