Thương hiệu cà phê nổi tiếng của Trung Nguyên

06:30 01/04/2018

Gác lại chuyện lùm xùm về cuộc hôn nhân nghìn tỷ của ông vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Hiện đề chế cà phê Trung Nguyên vẫn đang giữ lợi thế cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng.

danglenguyenvu
Dù vướng lùm xùm ly hôn nhưng cà phê Trung Nguyên vẫn có chỗ đứng trên thị trường

Trung Nguyên được biết đến như là thương hiệu được người uống cà phê lựa chọn đầu tiên tại Việt Nam. Đây là Tập đoàn cà phê được thành lập vào năm 1996 do ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng lập.

Thị trường cà phê Việt là sự tranh giành của 3 hãng cà phê Nestlé, Trung Nguyên, Vinacafé Biên Hòa. Tuy nhiên báo cáo phân tích của Media Tenor Việt Nam năm 2016 cho thấy, Trung Nguyên chiếm gần 50% tần suất truyền thông của ngành.

Điều này đủ để thấy dù nhiều hãng cà phê nước ngoài đang tràn vào Việt Nam thì Trung Nguyên vẫn có chỗ đứng trong lòng người yêu cà phê Việt. Dưới đây là 3 thương hiệu cà phê lớn của Trung Nguyên đại diện cho phân khúc cũng như gu khác nhau của người yêu cà phê Việt.

Cà phê hòa tan G7

Bao gồm G7 3in1, G7 2in1(đen đá), G7 hòa tan đen, G7 gu mạng x2, G7 cappuccino, G7 passiona… G7 có thể được xem là mặt hàng nổi bật nhất của Trung Nguyên, có mặt tại thị trường Việt năm 2003 và dần chiếm lĩnh thị trường.

thuong-hieu-ca-phe-noi-tieng-cua-trung-nguyen
Cà phê hòa tan G7 Trung Nguyên vẫn chiếm lĩnh thị trường

Đến năm 2011, G7 chiếm 37% thị phần cà phê hòa tan ở Việt Nam và trở thành thương hiệu có thị phần lớn nhất, có sức cạnh tranh mạnh với Vinacafe, Netcafe khi có mặt trên hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cà phê Trung Nguyên cao cấp

Dòng sản phẩm cà phê cao cấp của Trung Nguyên được tập trung vào 3 loại cà phê chồn Legend, cà phê chồn Weasel và cà phê sáng tạo 8.

Để làm ra 3 loại cà phê này, Trung Nguyên đã phải dày công nghiên cứu và tìm tòi phương pháp “lên men sinh học” nhằm tạo nguyên liệu đặc biệt cho các loại cà phê chồn.

thuong-hieu-ca-phe-noi-tieng-cua-trung-nguyen
Sản phẩm cà phê cao cấp của Trung Nguyên

Hương vị của cà phê chồn dịu nhẹ nhưng nhẹ nhàng lưu luyến, có vị đắng nhưng rất thanh tao như “khúc dư tình chợ phiên”, "hết sức dị thường, khác biệt” mà “hiếm có loại cà phê nào trên thế giới sánh kịp”.

Cà phê Legend đã được chọn phục vụ cho các Hội nghị toàn cầu như ASEM, APEC, WEF, ASEAN, ODA, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, Hoa hậu Trái Đất 2010,...  và trở thành quà tặng ngoại giao ý nghĩa và là sở thích của các nguyên thủ quốc gia đến thăm Việt Nam như: Tổng thống Nga, Thủ tướng Trung Quốc, Thủ tướng Đức, Quốc Vương Tây Ban Nha, Vua Thụy Điển, Cựu tổng thống Braxin…

Cà phê rang xay

Trung Nguyên có 3 dòng sản phẩm là: Rang xay phổ thông, sản phẩm chế phin 1-5 và sản phẩm sáng tạo 1-5. Nhóm sản phẩm này cũng đều được chiết xuất trực tiếp từ những hạt cà phê xanh, sạch, thuần khiết từ Buôn Ma Thuột, dùng công nghệ sản xuất hiện đại nhất Việt Nam để cho ra đời những loại cà phê phù hợp với hương vị khác nhau để nhiều người lựa chọn.

thuong-hieu-ca-phe-noi-tieng-cua-trung-nguyen
Cà phê rang say phục vụ pha phin của Trung Nguyên

Cà phê rang xay có hương vị chua thanh đặc biệt. Hương vị này ít được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng nếu đã thử một lần thì rất khó chối từ.

 

Ghen tỵ với dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông chủ cà phê Trung Nguyên – Đặng Lê Nguyên Vũ được giới chơi xe biết đến khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe của ông cũng thuộc hàng khủng nhất Việt Nam.

 

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai và vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về vụ chiếm đoạt con dấu?

Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971) là một doanh nhân Việt Nam. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam.Tin khác