Cá sấu sông Nile và 7 loài động vật đáng sợ nhất khi đến châu Phi

09:36 19/02/2019

Châu Phi là điểm đến không thể bỏ qua với những người ưa thích khám phá vùng đất hoang dã. Tuy nhiên, nơi đây có quá nhiều loài vật nguy hiểm sẵn sàng giết chết bạn.

ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
1. Sư tử: Năm 1986, một cặp sư tử ở châu Phi từng giết chết hơn 100 công nhân làm việc tại đường ray Kenya trong khoảng thời gian từ tháng 3-12. Đến nay, loài vật này vẫn là một nỗi ám ảnh thường trực với những người dân ở lục địa đen. Thông thường, sư tử không chọn con người làm đối tượng đi săn. Chúng chỉ nhắm đến chủ thể này khi đã cạn kiệt con mồi hoặc do tuổi cao, sức yếu không thể săn bắt những con thú khỏe hơn. Ảnh: The Daily Beast.
ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
2. Tê giác đen: Mỗi khi cảm nhận được sự nguy hiểm, cả tê giác đen lẫn tê giác trắng đều trở nên rất hung hăng. Những con tê giác đen sẽ máu chiến hơn. Chúng đặc biệt nguy hiểm bởi có thể tăng tốc đến 55 km/h cùng cặp sừng cứng, nhọn, sẵn sàng đâm thủng bất cứ thứ gì trước mặt. Tuy nhiên, có một thực tế trái ngang là dường như chính những con tê giác đen mới phải run sợ trước con người. Số lượng loài này trong nhiều năm qua đã giảm đến mức báo động do nạn săn trộm. Ảnh: Hluhluwe Game Reserve.
ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
3. Cá sấu sông Nile: Bên cạnh kích cỡ khổng lồ được đánh giá là loài săn mồi nước ngọt lớn nhất thế giới, cá sấu sông Nile còn khiến con người khiếp sợ vì hàm răng sắc nhọn và lực cắn kinh hoàng. Bất cứ con mồi nào xuất hiện trong tầm nhắm của chúng gần như không thể tránh được cái chết, con người cũng không ngoại lệ. Nạn nhân một là sẽ chết chìm dưới nước, hai là sẽ bị xé toạc dưới hàm răng nhọn hoắt của lũ cá sấu. Chưa có thống kê chính xác về số người chết mỗi năm do loài vật này. Tuy nhiên, theo những phán đoán có sơ sở, con số này có thể lên tới hàng trăm người mỗi năm. Ảnh: Huffpost.
ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
4. Rắn đen Mamba: Khi một loài vật được gọi là "hiện thân của Thần Chết", có lẽ không cần giải thích cũng đủ thấy nó đáng sợ thế nào. Rắn đen Mamba là loài rắn lớn nhất châu Phi với chiều dài trung bình 2,5 m. Khi tấn công con mồi, chúng liên tục phóng nọc độc thần kinh vào máu nạn nhân. Chất độc trong nọc của rắn đen Mamba đủ sức khiến một con người gục ngã chỉ sau 45 phút và gần như sẽ chết chắc nếu không được điều trị kịp thời trong vòng 7 tiếng sau khi bị cắn. Các triệu chứng thường gặp khi trúng độc rắn Mamba là ngạt thở và trụy tim. Ảnh: Unilad.
ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
5. Trâu rừng: Trâu rừng là loài động vật cực kỳ nóng nảy và dễ bị kích động. Theo Trip Savvy, số lượng người bị giết bởi trâu rừng châu Phi mỗi năm cao hơn hầu hết loài động vật khác. Sau khi tấn công con mồi, chúng có thói quen giẫm đạp rồi dùng cặp sừng cứng, nhọn đâm kẻ xấu số tới chết. Trâu rừng châu Phi thường sống theo bầy để phối hợp cùng nhau mỗi khi gặp nguy hiểm. Chúng lớn rất nhanh và con nặng nhất có thể lên tới hơn 1.000 kg. Ảnh: Senalala.
ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
6. Voi: Loài vật khổng lồ này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của khoảng 500 người trên thế giới mỗi năm (và khoảng 55 con voi bị giết hàng năm ở châu Phi bởi các tay săn trộm). Hầu hết, các cuộc tấn công đều xảy ra trong thời gian "musth", một giai đoạn tình dục định kỳ của những con voi đực. Trong thời gian này, lượng testosterone của chúng cao gấp 6 lần khiến những con voi lành nhất cũng trở nên cực kỳ hung dữ. Chúng sẽ tấn công bất cứ con vật nào ở gần mình. Ảnh: LabRoots.
ca-sau-song-nile-va-7-loai-dong-vat-dang-so-nhat-khi-den-chau-phi
7. Muỗi: "Nhỏ nhưng có võ" đích thực là câu nói chính xác nhất để miêu tả về loài động vật đáng sợ này. Không cần hàm răng sắc lẹm như cá sấu hay những cú húc xuyên thủng tất cả của trâu rừng, chỉ một vết đốt của chúng cũng đủ để bạn khổ sở với nhiều dịch bệnh. Rất nhiều loài muỗi khác nhau đã được tìm thấy ở châu Phi. Mỗi loài mang một thứ bệnh khác nhau như sốt vàng, zika... Năm 2016, dịch sốt rét đã giết chết hơn 445.000 người (91% trong số này đến từ lục địa đen). Ảnh: Youtube.


Tin khác