Ca sĩ Duy Mạnh kiện trang nghe nhạc trực tuyến vì sử dụng nhạc trái phép 10 năm

15:49 13/11/2018

Nam ca sĩ xác nhận vụ kiện trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 nhằm yêu cầu bồi thường và xin lỗi anh vì sử dụng nhạc trái phép.

Ca sĩ Duy Mạnh vừa nộp đơn lên Tòa án Nhân dân Quận 10, TP. HCM kiện Tập đoàn VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 - đã sử dụng nhạc của anh 10 năm mà không xin phép. Theo nam ca sĩ cho biết trang nghe nhạc trực tuyến này "tự ý ăn cắp” gần 100 bài hát của anh.

ca-si-duy-manh-kien-zing-mp3-vi-su-dung-nhac-trai-phep-10-nam
Duy Mạnh nộp đơn kiện về bản quyền ra tòa án.

Liên lạc với ca nhạc sĩ Duy Mạnh, anh xác nhận thông tin trên là đúng. “Tôi đã nộp đơn gửi tòa án và cũng đã nộp án phí đầy đủ”, anh nói. Khi được hỏi về việc nhạc của mình được sử dụng trái phép 10 năm mà không phát hiện, giọng ca "Kiếp đỏ đen" chia sẻ anh muốn thu thập đủ bằng chứng trước khi khởi kiện.

“Đó là một tập đoàn truyền thông mạnh, nếu tôi không đưa ra đủ bằng chứng pháp lý, họ sẽ tấn công tôi. Vì là đơn vị truyền thông, có thể họ sẽ nói Duy Mạnh hết thời nên mới tìm cách PR tên tuổi. Tôi biết việc họ ăn cắp nhạc của tôi từ lâu, nhưng vì chưa có cơ sở pháp lý, lại quá bận rộn với việc đi hát nên tôi chưa thể khởi kiện. Giờ tòa án sẽ xử lý vụ việc”, anh chia sẻ thêm.

ca-si-duy-manh-kien-zing-mp3-vi-su-dung-nhac-trai-phep-10-nam
Duy Mạnh đưa ra bằng chứng Zing Mp3 sử dụng nhạc trái phép.

Nói về mục đích của vụ kiện, Duy Mạnh phát biểu: “Tôi muốn họ thừa nhận và công khai xin lỗi đã sử dụng trái phép nhạc của tôi suốt 10 năm. Ngoài ra, tôi còn muốn bồi thường vì thiệt hại họ đã gây nên”.

Duy Mạnh cho biết thêm tòa án đã gọi anh 2 lần lên nhưng chưa có kết quả. “Tôi sẽ tiếp tục xem xét trong lần tới. Nếu họ có thiện chí muốn hòa giải, tôi sẵn sàng”, anh nói.

ca-si-duy-manh-kien-zing-mp3-vi-su-dung-nhac-trai-phep-10-nam
Hiện tại, Zing Mp3 đã gỡ bỏ các ca khúc của Duy Mạnh sau vụ kiện.

Hiện tại, những ca khúc của Duy Mạnh không còn được tìm thấy trên Zing Mp3. Nam ca nhạc sĩ cũng cho biết sau khi bị kiện, trang nghe nhạc này đã gỡ bỏ các ca khúc của anh.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ đâm đơn kiện VNG, trước đó từng có cố nghệ sĩ Trần Lập, ca sĩ Đăng Khôi… kiện Zing Mp3 vi phạm sở hữu trí tuệ.

 Tin khác