Ca sĩ Duy Mạnh: 'Tôi cho rằng Zing Music Award là giải thưởng vô giá trị'

Theo Kim Chung / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:05 07/08/2019

Ca sĩ Duy Mạnh đã lên tiếng sau những ồn ào với website nghe và tải nhạc trực tuyến Zing MP3.

Ca sĩ Duy Mạnh

Đơn kiện của ca sĩ Duy Mạnh yêu cầu Zing MP3 chấm dứt hành vi xâm phạm và bồi thường thiệt hại với số tiền 4.875.012.600 đồng được nộp lên toà án nhân dân quận 10, TPHCM hồi tháng 7 năm ngoái. Theo ca sĩ Duy Mạnh, mức tiền đền bù này dựa trên tiền nhuận bút, thù lao mà ca sĩ này được nhận dựa trên các bản ghi âm, ghi hình do ca sĩ này biểu diễn, sản xuất mà Zing Mp3 đăng tải. 

Lần gặp gỡ đầu tiên vào ngày 3/4/2018, Duy Mạnh nói rằng, Zing Mp3 đã có email thừa nhận vi phạm và đề xuất thanh toán số tiền là 223 triệu đồng. "Đây là số tiền đề xuất của VNG quá thấp so với thiệt hại của tôi nên tôi không đồng ý và yêu cầu Apolat Legal tiếp tục đàm phán", ca sĩ Duy Mạnh cho biết. 

Ngày 3/5/2018, hai bên tiếp tục gặp nhau và ca sĩ Duy Mạnh đã hạ mức yêu cầu bồi thường xuống 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, Zing Mp3 đề xuất mức bồi thường là 500 triệu đồng bằng tiền mặt và hỗ trợ truyền thông với giá trị tương đương 2 tỷ đồng. Ca sĩ Duy Mạnh không đồng ý và cho biết không có nhu cầu sử dụng dịch vụ truyền thông của đơn vị này. 

Sau đó, nam ca sĩ cũng cho biết, đã nhượng bộ và hạ mức yêu cầu bồi thường xuống 1,5 tỷ đồng, cho khai thác nhạc miễn phí trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, phía Zing Mp3 đề nghị chi mức bồi thường là 1 tỷ đồng. 

Tính đến thời điểm này, Zing Mp3 đã gỡ các bài hát của ca sĩ Duy Mạnh và đơn vị này chưa đưa ra phát ngôn liên quan đến phản ứng mới nhất từ ca sĩ này. 

ca-si-duy-manh-gia-co-phieu-cua-vng-se-giam
Theo ca sĩ Duy Mạnh, việc làm ăn không có uy tín sẽ khiến giá cổ phiếu của VNG - đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 giảm trong thời gian tới.

Trước ồn ào nói trên, ca sĩ/nhạc sĩ Duy Mạnh cho biết sẽ theo vụ việc tới cùng như một bản án tiền lệ, vì trước tới nay chưa có nghệ sĩ nào kiện về bản quyền tương tự.

“Zing MP3 cho nghe nhạc miễn phí nhưng thu tiền quảng cáo, còn nghe nhạc chất lượng cao thì thuê bao phải trả tiền. Nếu có lợi nhuận như vậy thì phải chia sẻ cho nghệ sĩ”, Duy Mạnh chia sẻ.

Nam ca sĩ cũng cho hay, việc làm ăn không có uy tín sẽ dẫn đến hệ quả xấu về mặt kinh tế cho VNG. 

"Nhìn ra nước ngoài, iTunes hay Spotify họ đâu có làm ăn như vậy. Nên giờ đa phần chỉ nghệ sĩ tự phát, không có công ty quản lý mới hợp tác với Zing MP3, chấp nhận chịu thiệt, thậm chí bỏ tiền ra để PR tên tuổi và sản phẩm thôi. Chứ giờ sao hạng A chẳng ai còn muốn hợp tác với Zing MP3 nữa.

Vậy thử hỏi giải thưởng 'Zing Music Award' kia liệu có phản ánh đúng giá trị thực sự của nhạc Việt? Tôi cho rằng đây là giải thưởng vô giá trị. Uy tín doanh nghiệp bị mất đi thì giá cổ phiếu sớm muộn cũng tụt dốc không phanh". Nam ca sĩ nhấn mạnh.

 

Loạt sao Việt bị tố cáo bạo hành khiến công chúng phẫn nộ

Trước sự việc Kin Nguyễn - chồng ca sĩ Thu Thủy bị tung bằng chứng bạo hành con riêng của vợ, nhiều sao Việt khác cũng khốn đốn khi vướng vào scandal bạo hành.

 

Về nhà đi con tập 82: Thư hỏi một câu về Nhã khiến Vũ ‘đứng hình’

Về nhà đi con tập 82 hứa hẹn sẽ mang đến những diễn biến hấp dẫn tiếp theo về mối quan hệ giữa Thư và Vũ.

Tin khác