Ca sĩ Hồng Hạnh: ‘Trịnh Công Sơn từng chờ đợi đưa đón tôi về’

19:37 29/01/2019

Hồng Hạnh nhớ về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ Trịnh Công Sơn và tiết lộ từng được nhạc sĩ “Diễm xưa” chờ đợi đón đưa chị.

ca-si-hong-hanh-trinh-cong-son-tung-cho-doi-dua-don-toi-ve
Ca sĩ Hồng Hạnh.

Tập 9 Chân dung cuộc tình với không gian âm nhạc sâu lắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Khách mời ca sĩ Hồng Hạnh đem lại nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh người nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh.

Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên chị có khả năng cảm thụ âm nhạc và sở hữu một chất giọng đẹp. Cộng với hình thể quyến rũ và gương mặt thanh tú, Hồng Hạnh nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả và chiếm lĩnh nhiều sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 80-90.

ca-si-hong-hanh-trinh-cong-son-tung-cho-doi-dua-don-toi-ve
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người đề nghị Hồng Hạnh hát nhạc của mình.

Thời điểm ấy, chị được mọi người nhắc đến với hình ảnh “người đàn bà xõa tóc hát tình ca” đắt show ở các phòng trà, tụ điểm ca nhạc. Ca sĩ Hồng Hạnh chia sẻ: “Lúc đó, tôi hát đủ thể loại nhạc: Việt, Anh, Mỹ từ Pop đến Rock, kể cả nhạc tình, có lẽ vì thế mà anh Sơn biết đến tôi”.

Hồng Hạnh chia sẻ về ngày đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Có lần anh Sơn chủ động chờ tôi diễn xong để đợi đưa tôi về cùng lời đề nghị hát nhạc của anh. Tuy nhiên, tôi cũng không dám nhận lời ngay, phải qua nhiều lần sau tôi mới dám nhận lời hát. Hạnh phúc hơn là anh Sơn tự tay lựa chọn 10 bài để đưa cho tôi và đó là lần đầu tiên tôi đến với nhạc Trịnh”.

ca-si-hong-hanh-trinh-cong-son-tung-cho-doi-dua-don-toi-ve
Ánh Dao là nàng thơ của cố nhạc sĩ.

Từ cơ duyên ngày đó, Hồng Hạnh trở thành “nàng thơ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên cạnh những cái tên quen thuộc như Khánh Ly, Cẩm Vần, Hồng Nhung… Hồng Hạnh còn là người đầu tiên được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tin tưởng giao cho ca khúc Hoa vàng mấy độ. Cho đến hôm nay, cô vẫn được xem là nữ ca sĩ thể hiện thành công nhất ca khúc này.

Tuy nhiên trước khi ca khúc Hoa vàng mấy độ được thể hiện trước khán giả, Hồng Hạnh cùng Trịnh Công Sơn phải mất nhiều ngày tập luyện cùng nhau. Trong quãng thời gian đó, Trịnh Công Sơn nhận ra khả năng của cô ca sĩ trẻ Hồng Hạnh “hợp gu” với dòng nhạc của mình nên quả quyết: “Anh tin sau Khánh Ly, nếu em chịu nghe lời anh thì em sẽ rất phát triển hơn nữa” – Hồng Hạnh chia sẻ.

ca-si-hong-hanh-trinh-cong-son-tung-cho-doi-dua-don-toi-ve
Hình ảnh hiền hậu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nữ ca sĩ còn bật mí thêm: “Trịnh Công Sơn hiểu tính tôi không phải kiểu dịu dàng, e ấp mà tôi sống mạnh mẽ, quyết liệt, bản năng, từng được anh ví như “ngọn lửa”, lúc nào anh cũng nhẹ nhàng chỉ dạy tôi và muốn tôi nghe theo lời anh để có được những gì tốt nhất”.

Đặc biệt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nổi tiếng là người có tâm hồn bay bổng nên mỗi tác phẩm của ông đều mang bóng dáng của một giai nhân. Ca từ trong nhạc Trịnh rất đẹp, giàu tính trừu tượng, hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và ẩn ý sâu sắc nên nhiều khán giả cho rằng ắt hẳn những bóng hồng làm cảm hứng cho ông sáng tác phải là những mỹ nhân sắc nước hương trời.

ca-si-hong-hanh-trinh-cong-son-tung-cho-doi-dua-don-toi-ve
Hà Thúy Anh hóa thân thành Khánh Ly.

Tuy nhiên, từ trước đến nay ông chưa bao giờ lên tiếng về cảm hứng sáng tác của mình ngoài trừ những “nàng thơ” lớn trong sự nghiệp như Dao Ánh, Hồng Nhung…

Chương trình tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều nhạc phẩm bất hủ như Dấu chân địa đàng, Ru em từng ngón xuân nồng, Vết lăn trầm… qua phần thể hiện của Nguyễn Chánh Tín, Nam Cường, Thúy Huyền, Phú Quí, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang.

Tập 9 sẽ được phát sóng tối 31/1 trên kênh THVL1.

 

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn: PCT quận khẳng định miễn phí, doanh nghiệp vẫn thu tiền gửi xe của người dân

Dù lãnh đạo quận Tây Hồ khẳng định miễn phí gửi xe trong 3 ngày khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn, nhưng

 

Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ: Không có chuyện được phép đi xe trong phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Theo vị Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ, thì không có chuyện người dân được phép đi xe trong phố đi bộ. Tuy nhiên lại chưa có chế tài xử phạt về tình trạng này.Tin khác