| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Ca sĩ lập kỷ lục thi hát nhiều nhất VN kể chuyện bị NSX chèn ép, đối xử bất công

Vũ Phương tham gia 12 cuộc thi và nhiều lần bế tắt vì anh cảm thấy bị đối xử bất công nên muốn buông xuôi, chấp nhận hát phòng trà yên phận.

Vũ Phương (giữa) nhận giải quán quân sau khi đánh bại Xuân Nghi và Tùng Lâm.
Vũ Phương (giữa) nhận giải quán quân sau khi đánh bại Xuân Nghi và Tùng Lâm.

- Vũ Phương được xem là ca sĩ thi hát nhiều nhất ở Việt Nam nhưng sự nghiệp của anh vẫn khá lận đận. Vì sao anh lại kiên trì đến vậy?

- Mọi người hay nói tại sao tôi thi nhiều quá, không sợ khán giả chửi sao? Tôi nói các ngôi sao còn liên tục ra MV để nhắc khán giả nhớ tới, tôi có là gì nên phải chăm chỉ xuất hiện. Mặc dù tôi thi nhiều, nhưng mọi người chưa nhớ tới mình.

Tôi tủi thân không phải vì không được nổi tiếng, mà mình cũng như các bạn, nhưng họ có người biết tới còn mình thì không. Lúc đó tôi nghĩ chắc số phận như vậy rồi, chỉ an phận đi hát phòng trà thôi để thỏa mãn đam mê và đủ tiền trang trải cuộc sống là được.

Những bạn học chung ngày xưa chỉ có mình tôi là kiên trì nhất, còn lại mọi người đều đi dạy hoặc chuyển nghề khác làm.

- Anh tham gia 12 cuộc thi nhưng chỉ có 3 giải á quân, có khi nào anh nản lòng không?

- Tôi thi nhiều nên cũng biết, ở các cuộc thi hay có chuyện “lót đường”. Năm 2018, tôi tham gia một chương trình nhưng rất ức chế vì mình bị đối xử thiếu công bằng. Từ tập đầu đến tập 12, tôi luôn là người cao điểm nhất trong cuộc đua giám khảo và khán giả bình chọn. Song đến tập cuối, ai làm tốt người đó thắng, không tính đến quá trình nữa.

Nhưng đối thủ quên lời, hát sai tùm lum. Còn tôi, điểm số bị đẩy xuống để đôn điểm cho bạn kia và cuối cùng họ trở thành quán quân, tôi chỉ về nhì. Tôi thấy không thuyết phục lắm.

Ca sĩ không tin mình phá được
Ca sĩ không tin mình phá được "lời nguyền" á quân.

Đây không phải lần đầu tôi ức chế thế này. Tôi thi The Voice mùa đầu, sau đó bị loại nên qua Vietnam Idol thử sức. Lúc này tôi rất quyết tâm vì có thêm kinh nghiệm. Nhưng một người bạn bảo tôi cố gắng làm gì vì cũng bị loại thôi. Bởi tôi đã bị rớt ở một cuộc thi khác nên khó lòng tiến xa ở nơi này. Tôi nghĩ điều này quá phi lý nhưng cuối cùng lời bạn nói cũng thành hiện thực.

Sau đó tôi nản lắm, chỉ muốn yên ổn hát phòng trà, không thi thố gì nữa. Nhưng những người bạn như Minh Sang, Triệu Lộc, Khắc Minh một lần nữa kéo tôi tham gia X-Factor nhưng với hình thức nhóm nhạc.

Sau những lần thất bại, tôi quyết định không thi nữa vì nghĩ cuộc đời này thiếu công bằng quá. 11 cuộc thi, 3 giải á quân, có lẽ tôi bị “lời nguyền” rồi.

- Nhưng tại sao anh vẫn quyết tâm tham gia “Hãy nghe tôi hát” và cuối cùng lại chiến thắng?

- Lần này, một người anh gọi điện bảo tôi thử xem vì thấy tôi hợp với chương trình Hãy nghe tôi hát. Tôi đi casting với tâm lý rất thoải mái, được hay không cũng không sao. Ban đầu tôi do dự, vì nếu gặp người của chương trình được “gửi vào” thì tôi lại hụt hẫng một lần nữa.

Nhưng khi quay được 3 số, tôi thấy an tâm dần vì giám khảo Phương Dung và Thái Châu rất công bằng, ai hát sai là chỉ ra, không lấp liếm hay giấu diếm cho họ.

Bởi vậy nên tôi rất thoải mái, thậm chí không ngại chỉ bài cho thí sinh khác, vì tôi từng có nhiều năm đi dạy nên có kinh nghiệm hơn. Nhiều người bảo tôi “ngu”, vì làm như vậy đối thủ sẽ được điểm cao hơn. Nhưng tôi không lo, vì ai được điểm cao cũng đều mừng cho nhau.

Và cuối cùng, đến tôi cũng không ngờ mình phá được “dớp” mãi là á quân khi trở thành người chiến thắng. Thi xong cuộc thi này, tôi mất ngủ 2 tuần. Không phải vì hưng phấn mà mất ngủ, tôi nghĩ đây là thành quả mình đáng nhận được. Tôi trồng cây lâu quá rồi, hôm nay là ngày hái trái ngọt.

Không phải ai cũng như tôi mà kiên trì đi thi suốt mười mấy năm. Không phải để lấy giải quán quân mà để chinh phục được bản thân. Tôi rất tự hào vì đây là cuộc thi hội tụ đầy đủ những người có chuyên môn cao trong nghề, khi họ làm giám khảo và chấm tôi giải quán quân, thật sự tôi rất hãnh diện.

Chắc đây là cuộc thi cuối cùng vì dành cả tuổi trẻ và thanh xuân để đi thi như vậy là đủ rồi.

Anh nói mình không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa.
Anh nói mình không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa.

- Trước đây, thu nhập từ việc chạy show của anh thế nào?

- Tôi chủ yếu hát ở phòng trà, quán cà phê nên thu nhập không cao. Ở đây, người ta chỉ tính phụ thu trên đầu người thôi, một suất nước vài chục nghìn đồng nên khi trả cát-xê cho ca sĩ cũng chỉ vài trăm nghìn trong một đêm với 2-3 bài hát. Nếu cao lắm sẽ được 500 nghìn đồng, nhưng hát ở sự kiện cát-xê sẽ cao hơn.

Hiện tại tôi vẫn còn hát ở những nơi như vậy. Hàng đêm tôi hát để trau dồi thêm kỹ năng, mức thu nhập cũng ổn định thì tại sao phải bỏ.

Thời điểm cà phê acoustic nổi lên ở Sài Gòn thì ca sĩ phòng trà một đêm phải chạy từ 7- 9 tụ điểm, hát từ 4h chiều đến 1h sáng nhưng vẫn không thấy mệt. Cát-xê giai đoạn này của tôi lên đến 60 triệu một tháng.

Nhưng sau một thời gian, mô hình kinh doanh thế này bị thua lỗ nên người ta dẹp bớt, ca sĩ cũng không còn chạy show nhiều như trước. Nhưng nhờ không kén chọn, tôi vẫn hát đều đặn, một tuần chỉ có một ngày nghỉ, còn lại đi hát đều nên thu nhập cũng rất ổn, một tháng khoảng 40 triệu.

Giờ nhiều bạn chê, vừa được giải gì đó là hét giá lên cao. Sau khi đoạt giải quán quân, tôi vẫn đi hát như bình thường, vì những nơi này là cái nôi đầu tiên. chỗ đó là cái nôi đầu tiên. Những lúc nhiều show thì một tháng thu nhập của tôi khoảng 50- 60 triệu, còn bây giờ thì khoảng 30- 40 triệu.

Vũ Phương thậm chí giấu gia đình việc anh đoạt quán quân vì muốn gây bất ngờ cho mẹ.
Vũ Phương thậm chí giấu gia đình việc anh đoạt quán quân vì muốn gây bất ngờ cho mẹ.

- Việc tăng cát-xê cũng đồng nghĩa với vị trí một ca sĩ, anh nghĩ thế nào?

- Tôi ngại nói chuyện tiền bạc lắm, mà chủ phòng trà hay cà phê thì chắc chắn họ sẽ không thể tự tăng cát- xê cho mình rồi. Tôi để từ từ, mình sẽ tìm cách nói chuyện khéo léo. Vì có những bạn sinh viên hoặc những bạn chưa có giải thưởng nào nhưng đi hát bằng giá với tôi thì tôi cũng chạnh lòng chứ.

Giờ tôi có quản lý nên người đó sẽ làm việc với bầu show. Nhưng tôi cũng không có ý định hét giá. Cô Phương Dung nói với tôi thế này: “Con ơi, được vị trí này rồi đừng có hét, người ta thương con họ sẽ tự động nâng mức lương cho mình. Cứ từ từ lên thôi chứ không có gì vội, cứ chậm mà chắc”.

Anh nói mình học theo cô Phương Dung để được gắn bó với nghề dài lâu.
Anh nói mình học theo cô Phương Dung để được gắn bó với nghề dài lâu.

- Khoảng thời gian lận đận với nghề, sao anh không tìm người giúp đỡ?

- Tôi không thích bị động, ai mà nhắn tin cưa cẩm tôi rất sợ. Có vài người cũng mở lời, nói là sẽ giúp đỡ nhưng tôi từ chối. Tôi muốn đi lên bằng thực lực chứ không muốn như cái bong bóng, thổi lên nhanh và cũng nhanh xì hơi.

Tính tôi không ngọt ngào, vuốt ve được. Ngay cả lên sân khấu cũng vậy, có sao thì tôi thể hiện vậy. Anh Nguyên Vũ nói lên sân khấu em phải khác đi nhưng tôi nói không, bên dưới sao thì tôi đem lên sân khấu như vậy. Tôi không thích che đậy hay diễn trò.

Hơn nữa, tôi muốn mọi người công nhận mình là người có chuyên môn chứ không thích chiêu trò để nổi tiếng. Tôi muốn mọi người biết tới, không phải kiểu nổi tiếng như anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Mỹ Tâm mà chỉ muốn tìm một vị trí nho nhỏ trong nghề.

 

Từng thề không nhìn mặt, Phi Nhung nói gì khi ngồi ghế nóng cùng danh ca Phương Dung?

Từng thề độc sẽ không nhìn mặt Phương Dung sau mâu thuẫn cách đây hơn 20 năm, Phi Nhung bất ngờ đụng mặt danh ca gạo cội khi cùng ngồi ghế nóng “Hãy nghe tôi hát”.

 

Phương Dung: ‘Tôi đã tha thứ cho Dương Triệu Vũ’

Phương Dung nói bà đã tha thứ cho Dương Triệu Vũ sau những lùm xùm mà ca sĩ này tố cáo bà thiếu công bằng.

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

05/01/2020 21:56

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, anh trai diễn viên Minh Đạo giết vợ con rồi tự sát có thể vì nợ chồng chất.

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

05/01/2020 18:59

Giữa hàng loạt tin đồn bủa vây với bức hình mặt dính đầy màu và nợ tiền tỷ, ông bầu Vũ Khắc Tiệp tỏ ra khá bình thản.

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

05/01/2020 17:55

Dân mạng càng có cơ sở để tin rằng hình ảnh gương mặt Vũ Khắc Tiệp dính đầy máu là do bị giang hồ “xử” vì vay nợ.

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

05/01/2020 12:42

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục bị khui thêm nhiều ảnh khi đang ở đồn công an, ngay sau những hình ảnh gương mặt dính đầy máu.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

04/01/2020 23:30

Chiều 4/1, đông đảo đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín, tài tử một thời từng là thần tượng của biết bao người.

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

04/01/2020 16:05

Dù đã ly hôn nhưng mối quan hệ giữa diễn viên Chi Bảo và vợ cũ vẫn tốt đẹp.

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

04/01/2020 10:43

Ngô Thanh Vân, Minh Tiệp... gửi lời chia buồn khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

04/01/2020 09:12

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng lúc 5 giờ ngày 4/1 tại nhà riêng.

Du lịch Dubai cùng Ngọc Trinh, Khắc Tiệp tiết lộ làm 2 tập Youtube hết 23 tỷ đồng

Du lịch Dubai cùng Ngọc Trinh, Khắc Tiệp tiết lộ làm 2 tập Youtube hết 23 tỷ đồng

04/01/2020 08:39

Khắc Tiệp chi số tiền khủng lên tới hàng chục tỷ đồng chỉ để làm 2 tập Youtube.

TTVN