Ca sĩ Tuấn Hưng bị bệnh vẩy nến, bệnh vẩy nến là gì?

16:56 23/06/2018

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, nam ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ chia sẻ rằng anh mắc bệnh vẩy nến đã gần 1 tháng nay. Tuấn Hưng cho biết, anh cảm thấy “phát điên” với căn bệnh này.

 

Cô ấy sẽ không để bạn ra khỏi giường vì cái này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

bệnh vẩy nến
Ca sĩ Tuấn Hưng bị bệnh vẩy nến đã gần 1 tháng nay.

Ca sĩ Tuấn Hưng bị bệnh vẩy nến

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, nam ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ chia sẻ rằng anh mắc bệnh vẩy nến đã gần 1 tháng nay.

Căn bệnh khiến nam ca sĩ luôn cảm thấy phát điên với những biểu hiện nổi vẩy nến khắp người, đầy trên đầu, mặt và tay chân... Dường như không có chỗ nào là vẩy nến không tấn công.

"Hưng che chắn các kiểu nhưng vẫn có những nơi trên cơ thể không thể che chắn, nguỵ trang. Có lúc căng thẳng, buồn dẫn đến suy sụp luôn. Tắm biển bôi thuốc, uống nước mát vẫn không thuyên giảm", nam ca sĩ chia sẻ trên facebook cá nhân.

ca-si-tuan-hung-bi-benh-vay-nen-benh-vay-nen-la-gi
Những hình ảnh ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Ca sĩ Tuấn Hưng cũng cho biết, may mắn là điều trị theo phác đồ của bác sĩ, hiện nay anh đã đã khỏi bệnh đến 70%.

Trước những thông tin này, không ít bạn bè, đồng nghiệp cùng nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ cảm xúc, động viên nam ca sĩ chóng hồi phục.

Bệnh vẩy nến là gì

Bệnh vẩy nến là một bệnh da mạn tính thường gặp do tăng sinh tế bào và viêm. Tổn thương da đặc trưng thường gặp là những mảng màu đỏ, bề mặt tróc vẩy, vị trí phân bố thường ở mặt duỗi của chi và da đầu.

Vùng da bị vẩy nến bắt đầu sừng hóa, ngứa ngáy, tổn thương,… Thường gặp phải những triệu chứng này ở vùng da có nếp gấp như khuỷu tay, đầu gối, da đầu hoặc một số vùng da lân cận. Khi cào gãi hoặc chà xát mạnh, những lớp da này thường bong ra thành từng phiến mỏng như bụi phấn.

ca-si-tuan-hung-bi-benh-vay-nen-benh-vay-nen-la-gi
Biểu hiện của bệnh vẩy nến ở khuỷu tay.

Bệnh nhẹ chỉ xuất hiện ở một vài vị trí, nhưng trường hợp nặng, bệnh có thể lan rộng toàn thân khiến bệnh nhân mặc cảm, xấu hổ. Những biểu hiện bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta.

Biểu hiện của bệnh vẩy nến

 

Cô ấy sẽ không để bạn ra khỏi giường vì cái này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Vẩy nến thường biểu hiện dưới dạng những mảng màu đỏ, tróc vẩy ở bề mặt, giới hạn rất rõ. Vị trí có thể bất kỳ nhưng thường gặp nhất là da đầu, cùi chỏ, đầu gối, vùng xương thiêng.

Người mắc bệnh vẩy nến thường không ngứa, tuy nhiên một số có thể ngứa, châm chích, bỏng rát. Những trường hợp nặng, người bệnh có thể xuất hiện nhiều mụn mủ hoặc đỏ da toàn bộ cơ thể. Ngoài tổn thương da, một số người có thể bị tổn thương móng với biểu hiện móng có nhiều vết lõm, hoặc đổi màu vàng nâu, hoặc móng dày hoặc hư toàn bộ móng.

Cách điều trị bệnh vẩy nến

Có rất nhiều cách điều trị bệnh vẩy nến.

Điều trị bệnh vẩy nến đối với trường hợp nhẹ: Điều trị tại chỗ. Có rất nhiều loại thuốc thoa tại chỗ có thể sử dụng trong điều trị vẩy nến hiện nay nhưng đều cần có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa da, gồm: corticosteroid, dẫn xuất vitamin D3, ức chế calcineurin, retinoid, hắc ín, anthralin và acid salicylic.

ca-si-tuan-hung-bi-benh-vay-nen-benh-vay-nen-la-gi
Có nhiều cách điều trị bệnh vẩy nến tùy trường hợp nặng, nhẹ khác nhau.

Điều trị bệnh vẩy nến đối với trường hợp nặng: Điều trị toàn thân. Bác sĩ sẽ chỉ định, hướng dẫn và theo dõi sử dụng các loại thuốc gồm: Methotrexate, cyclosporine, retinoid và sulfasalazine.

Điều trị bằng thuốc sinh học: Đây là nhóm thuốc mới có tác dụng ức chế những thành phần chuyên biệt trong đáp ứng miễn dịch của bệnh. Tuy nhiên, những thuốc rất đắt tiền và hiện chưa có tại nước ta.

Quang trị liệu: Sử dụng tia sáng để điều trị vẩy nến như tia UVA, UVB, laser (Excimer). Các tia tử ngoại (UV) sẽ tấn công và phá hủy các DNA trong tế bào qua đó phá hủy toàn bộ tế bào.

 

Duy Mạnh trần tình vụ Tuấn Hưng hát nhạc không xin phép của mình

Duy Mạnh trần tình vụ Tuấn Hưng hát nhạc không xin phép của mình, anh cho biết những dòng bức xúc trên trang Facebook cá nhân không phải do anh viết mà do một người anh em, đồng thời là trợ lý...

 

Tuấn Hưng sẽ không bao giờ sử dụng ca khúc của Duy Mạnh

Tuấn Hưng sẽ không bao giờ sử dụng ca khúc của Duy Mạnh, đó là lời tuyên bố của nam ca sĩ Nắm lấy tay anh. Tuấn Hưng cũng cho hay trước đó anh đã từng hát các ca khúc của Duy Mạnh như Dĩ...Tin khác