Cả trăm người đi xem một con cá 'nổi lên lại chìm xuống'

11:14 21/02/2018

Cho rằng con cá "lạ" xuất hiện trong kênh nước, hàng trăm người kéo đến xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An để xem, có người còn mang nhang, hoa đến… cúng!

Cả trăm người đi xem một con cá
Con cá mà người dân cho là "cá thần" - Ảnh: ĐẶNG VƯỢNG

Chiều 20/2 (mùng 5 Tết Mậu Tuất), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Dũng - chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An xác nhận, những ngày qua có hàng trăm người dân trong và ngoài địa phương kéo tới kênh nước trong xã để xem một con cá "lạ".

Trước đó, ngày 16/2 (mùng 1 Tết), một người dân xã Hiến Sơn sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ về đi qua cầu Lim, thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn thì thấy một con cá nổi lên.

Sau đó, người này đã gọi người dân trong xã đưa kích điện để bắt cá nhưng đều không được.

Trong năm ngày Tết vừa qua, con cá này liên tục nổi lên, lặn xuống quanh quẩn ở một khu vực trong kênh nước. Nhiều người dân cho đó là "cá thần" nên không ai dám đánh bắt nữa.

Nghe tin cá "lạ" xuất hiện, nhiều người kéo nhau đến xem. Một số người dân thậm chí còn đem hoa quả, bánh kẹo và nhang đến đặt trên bờ để cúng cá.

Trên mạng xã hội Facebook cũng đăng tải câu chuyện bà con xã Hiến Sơn và vùng lân cận xem "cá nổi lên lại chìm xuống" đầu Xuân, nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Do vậy, mỗi ngày có thêm nhiều người đến đây để xem cá.

Dù chưa đến trực tiếp hiện trường nhưng theo ông Dũng, qua báo cáo của ban công an xã thì con cá này là cá nước ngọt, đầu giống cá trắm, có màu đen, nặng chừng hơn 2kg.

"Đây là lần đầu tiên trên địa bàn có hiện tượng cá xuất hiện lại trùng vào dịp nghỉ Tết. Để ổn định tình hình, ngày mai (21/2), chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp tìm giải pháp", ông Dũng nói.

Cả trăm người đi xem một con cá
Mương nước nơi xuất hiện con cá, người dân tập trung hai bên bờ để xem cá - Ảnh: CƯỜNG BÙI
Cả trăm người đi xem một con cá
Người dân tập trung trên bờ xem cá "lạ" tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An - Ảnh: Đ.HOÀNG
Cả trăm người đi xem một con cá
Người dân mang cả hoa quả, bánh kẹo, nhang đến cúng... cá trên bờ - Ảnh: Đ.HOÀNG
 

Tin gió mùa đông bắc mới nhất đêm 20/2 và dự báo thời tiết 21/2

Theo TT DBKTTV TƯ, dự báo thời tiết 21/1 Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%.

 

Mùng 5 Tết: Cha đốt xe ô tô rồi lao xuống hồ cùng con trai 5 tuổi

Khoảng 12h30 hôm nay (20/2), một chiếc ô tô đã vượt rào chắn Khu di tích Biển Hồ sau đó người đàn ông lái xe đã tưới xăng lên xe đốt rồi lao xuống lòng hồ.

 

Mùng 5 Tết: Hàng chục chuyến bay bị hủy, hàng nghìn hành khách vật vã tại sân bay

Ngày hôm nay 20/2, hàng nghìn hành khách vạ vật tại sân bay quốc tế Vinh khi hàng loạt các chuyến bay không thể khởi hành do thời tiết xấu.Tin khác