Các bến xe khách phải lắp camera giám sát

Theo Lục Giang / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 17/08/2018

Theo quy định tại Quy chuẩn Quốc gia về bến xe khách, các bến xe khách phải áp dụng phần mềm quản lý, lắp camera giám sát, truyền dữ liệu về máy chủ.

bến xe khách
Các bến xe khách phải lắp camera giám sát. Ảnh minh họa.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản số 4937/TCĐBVN-VT yêu cầu thực hiện Quy chuẩn Quốc gia về bến xe khách sửa đổi 1:2015 QCVN 45:2012 và truyền dữ liệu quản lý bến xe khách về Tổng cục.

Theo nội dung văn bản, Tổng cục Đường bộ đề nghị các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phổ biến, hướng dẫn và đôn đốc các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe khách trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về bến xe khách (sửa đổi 1:2015 QCVN 45:2012), trong đó có nội dung về áp dụng phần mềm quản lý bến xe, hệ thống camera giám sát và kết nối, truyền dẫn dữ liệu về Tổng cục theo quy định.

Sở GTVT địa phương cần có văn bản yêu cầu các bến xe khách trên địa bàn thực hiện việc truyền dữ liệu về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (http://benxe.goc.vn) theo định dạng và giao cách thức truyền dữ liệu đã hướng dẫn.

Đối với các bến xe đã có phần mềm nhưng không truyền dẫn được dữ liệu, đề nghị có kế hoạch điều chỉnh hoặc xây dựng phần mềm thay thế đảm bảo đồng bộ dữ liệu và thực hiện kết nối, truyền dẫn dữ liệu về Tổng cục theo chuẩn dữ liệu và tiêu chuẩn kết nối được quy định.

Các bến xe có yêu cầu xây dựng phần mềm quản lý bến xe mới hoặc cần hỗ trợ điều chỉnh phần mềm hoặc kết nối dữ liệu, thực hiện việc đăng ký với Sở GTVT địa phương hoặc Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Thời gian hoàn thành các công việc để truyền dẫn dữ liệu về máy chủ của Tổng cục phải được thực hiện chậm nhất trước ngày 31/12/2018.

 

Tập đoàn Nam Cường: Thâu tóm quỹ đất ‘khổng lồ’ hơn 2.000 ha khi thực hiện dự án BT

10 năm trước, Nam Cường được biết đến là một “ông lớn” BĐS khi thâu tóm hàng nghìn ha đất “vàng” và triển khai xây dựng hàng loạt dự án BĐS “đình đám” từ các khu đất đối ứng dự án BT.

 

Dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng

Dù dự án Riverside Garden tại 349 Vũ Tông Phan chưa có biên bản nghiệm thu để đưa vào sử dụng, nhưng CĐT dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc đã bàn giao nhà cho người dân về ở.Tin khác