Các chú chó thành ‘rốn vũ trụ’ tại New York, Mỹ trước Tết Nguyên đán

14:22 12/02/2018

Theo tờ New York Daily News, các chú chó – người bạn tốt nhất của con người đã trở thành trung tâm hay “rốn vũ trụ” tại thành phố New York, Mỹ khi nhiều người đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán năm Mậu Tuất.

cac-chu-cho-thanh-ron-vu-tru-tai-new-york-my-truoc-tet-nguyen-dan
Một chú chó được đội mũ đầu lân trong buổi diễu hành mừng năm mới ở khu phố tàu Chinatown, New York, Mỹ.

Các chú chó được ăn mặc rất đẹp, trở thành trung tâm của lễ diễu hành đón năm mới hàng năm tại khu phố tàu Chinatown ở New York.

Ông Wellington Chen, người đứng đầu Chinatown Partnership, chịu trách nhiệm các hoạt động gắn kết cộng đồng người Hoa ở Chinatown cho hay: “Đây là sự kiện kết hợp Lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới”.

cac-chu-cho-thanh-ron-vu-tru-tai-new-york-my-truoc-tet-nguyen-dan
Các màn múa lân cũng rất hấp dẫn.

Những người sinh năm con chó 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994 hoặc 2006 được cho là những người có tính cách tốt đẹp như trung thực, trung thành, thân thiện và tốt bụng.

Một người tham gia diễu hành mừng năm mới nói: “Các chú chó rất trung thành và chăm chỉ. Tôi nhớ, trong một buổi diễu hành cách đây 12 năm tại Chinatown, nhiều người đã tụ tập lại để trang điểm cho các chú chó của họ. Điều đó thật tuyệt vời”.

Bên cạnh các chú chó được ăn diện đón tết, các màn múa lân cũng khiến nhiều người thích thú.

Sau buổi lễ diễu hành này, các gia đình người Hoa ở Mỹ sẽ tiếp tục có hàng tuần tổ chức tiệc và đi chơi với bạn bè để chào đón năm mới.

cac-chu-cho-thanh-ron-vu-tru-tai-new-york-my-truoc-tet-nguyen-dan
Các cửa hàng ngập đồ trang trí ngày Tết.

Theo ông Chen, nhiều gia đình người Hoa ở Mỹ vẫn giữ những phong tục đón Tết Nguyên đán như dọn dẹp nhà cửa trước Tết như một biểu tượng rũ bỏ những cái không hay ở năm cũ và chào đón những điều tốt đẹp trong năm mới, nghỉ ngơi vào ngày đầu năm mới để đi lễ hội.

Tại Chinatown, cũng theo phong tục kiêng kị ngày Tết, sẽ không có ai rọn dẹp vào ngày mồng 1 nên đường phố trong ngày đó sẽ rất bẩn.

Vào đêm giao thừa, trẻ em cũng được lì xì. 

Khu Chinatown ở New York, Mỹ trong những ngày này cũng tràn ngập các cửa hàng bán đồ trang trí tết như đèn lồng, các hình dán, móc treo hình chó ngộ nghĩnh.

 

Ảnh: Singapore trang hoàng đường phố đón Tết Mậu Tuất

Để chào đón Tết Mậu Tuất, Chinatown – khu phố người Hoa ở Singapore đã được trang hoàng rực rỡ với nhân vật trung tâm là những bức tượng chó.Tin khác