Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng

10:23 15/02/2018

Sẽ có 3 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng để phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán, với kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng
Có 3 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức 3 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng: 

- Ở trung tâm thành phố, người dân sẽ thưởng lãm pháo hoa trên sông Hàn khi điểm bắn được đặt trên cầu Nguyễn Văn Trỗi (nằm giữa ba quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

- Người dân vùng ngoại ô sẽ xem pháo hoa tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu và Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang. Thời gian bắn bắt đầu từ 0h ngày 16/2 và kéo dài trong 15 phút.

Theo UBND TP Đà Nẵng, kinh phí bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa. Thành phố đã giao cho các sở liên quan đi vận động tài trợ.

Bộ chỉ huy quân sự thành phố - đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong trình diễn pháo hoa quốc tế sẽ thực hiện việc bắn pháo hoa. Công an thành phố được yêu cầu bố trí lực lượng và phương tiện bảo vệ trật tự tại các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Đà Nẵng.

Các tàu thuyền trên sông Hàn phải di dời khỏi khu vực bắn pháo hoa trên cầu Nguyễn Văn Trỗi khoảng cách 500m để đảm bảo an toàn. Các xe chữa cháy, cứu thương cũng sẽ được huy động tại các điểm bắn pháo.

Đà Nẵng đang là địa phương sở hữu "đặc sản" pháo hoa, với các cuộc thi trình diễn quốc tế diễn ra suốt nhiều năm. Từ năm 2017, cuộc thi này đã được đổi tên thành lễ hội và tổ chức trong 2 tháng. 

 

Những bộ phản tiền tỉ xuất hiện ở Hội hoa xuân Đà Nẵng

Năm nay, Hội hoa xuân Đà Nẵng trên đường 2.9 (Q.Hải Châu) không chỉ có hoa, mà còn xuất hiện những món đồ gỗ khủng, trong đó có các tấm phản gỗ tiền tỉ.  Tin khác