5 điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Lai Châu

19:24 14/02/2018

Tỉnh Lai Châu đã có thông báo thời gian, địa điểm tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và các điểm bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

cac-dia-diem-ban-phao-hoa-giao-thua-tet-nguyen-dan-mau-tuat-2018-tai-lai-chau
Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Lai Châu. Ảnh minh họa

Theo thông tin mới nhất, các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Lai Châu đã được quyết định gồm 5 điểm bắn pháo hoa. Đó là Đảo nổi, Hồ hạ, phường Tân Phong - thành phố Lai Châu; thị trấn Phong Thổ - huyện Phong Thổ; thị trấn Nậm Nhùn – huyện Nậm Nhùn; thị trấn Mường Tè – huyện Mường Tè và thị trấn Than Uyên – huyện Than Uyên.

Thời gian bắn pháo hoa là đêm 30 Tết (từ 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút ngày 16 tháng 2 năm 2018 (Thời khắc giao thừa, ngày 1 tháng 1 năm  Mậu Tuất). Thời gian bắn pháo hoa 15 phút.

Kinh phí để Lai Châu tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa là từ nguồn xã hội hóa. UBND tỉnh Lai Châu giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đặt mua pháo hoa và hợp đồng vận chuyển pháo hoa bảo đảm số lượng, chất lượng theo kịch bản đăng ký của các huyện, thành phố.

Xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho lực lượng bắn pháo hoa bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối.

Tăng cường công tác sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng liên quan bảo vệ an toàn trước, trong và sau khi bắn pháo hoa, sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Công an tỉnh Lai Châu chủ trì phối hợp với các lực lượng xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn trong dịp tết Nguyên đán và trong thời điểm tổ chức bắn pháo hoa.

Duy trì trật tự, bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau khi bắn pháo hoa; đảm bảo giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong những khu vực trọng điểm, nhất là tại khu vực thành phố và thị trấn các huyện.

Bảo đảm công tác PCCC sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống cháy nổ.

 

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Bình Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo thông báo toàn tỉnh sẽ có 05 địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp.

 

9 điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Bình Dương

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 9 địa điểm với thời lượng bắn không quá 15 phút (tức 00 giờ 00 phút đến 00 giờ 15 phút) ngày 16/2/2018 (nhằm ngày mùng 1 tết).

 

9 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Bắc Ninh

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Ninh dự kiến sẽ có 9 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.Tin khác