Điểm bắn pháo hoa nghỉ lễ 2/9 ở TP HCM

12:18 31/08/2018

Kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9, dịp nghỉ lễ 2/9 TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghê thuật và một số chương trình biểu diễn nghệ thuật. Dưới đây là các địa điểm bắn pháo hoa nghỉ lễ 2/9 ở TP HCM.

quoc-khanh-29-lich-nghi-le-diem-ban-phao-hoa-29-o-tp-hcm
Lịch nghỉ lễ, điểm bắn pháo hoa 2/9 ở TP HCM

UBND TP HCM vừa có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9. Trong đó điểm nhấn là chương trình pháo hoa nghệ thuật tại hai điểm gồm: Bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và điểm bắn thứ hai tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11)

Thời gian bắn pháo hoa từ 21h đến 21h15 đêm 2/9, toàn bộ kinh phí thực hiện bắn pháo hoa từ các nguồn xã hội hóa.

Cũng trong dịp này, TP HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động khác, gồm lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng vào sáng ngày 1/9 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP HCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TP HCM tăng gần 1000 chuyến xe buýt phục vụ lễ. Theo đó Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông vận tải TP HCM) cho biết đơn vị sẽ tăng cường gần 1.000 chuyến trên 13 tuyến xe buýt trong 3 ngày nghỉ lễ.

Riêng 2 tuyến xe có trợ giá được dự báo có lượng khách tăng cao là 151 (Bến xe Miền Tây - Bến xe An Sương) và 601 (Bến xe Miền Tây - Bến xe Biên Hòa) được điều chỉnh giờ xuất bến sớm hơn ngày thường.

Đơn vị quản lý cũng dự kiến tăng cường khoảng 30 lượt xe buýt loại 40 ghế đến Bến xe Miền Tây cùng các bến xe liên tỉnh khác, nhằm giải tỏa hành khách nếu xảy ra tình trạng ùn ứ.

Được biết, ngày 2/9 năm nay vào chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai, mùng 3/9. Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay đã được Chính phủ phê duyệt từ cuối năm 2017 và căn cứ theo quy định của Luật Lao động.

Đối với các nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ bảy (ngày 1/9) đến hết thứ hai (ngày 3/9).

Do đó, đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật hàng tuần) sẽ không được nghỉ vào ngày thứ bảy (1/9) thì sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày là chủ nhật (2/9) và thứ hai (3/9).

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

 

Vợ ông Trương Quý Dương nói: Hai bên nội ngoại bán đất dồn tiền... xây dinh thự

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - vợ ông Trương Quý Dương (cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) cho biết, “dinh thự” được xây là do hai bên gia đình bố mẹ nội, ngoại bán đất cùng dồn tiền và “công sức của vợ chồng bao nhiêu năm”.

 

Dự báo thời tiết 31/8: Tin mưa lớn, lũ khẩn cấp trên đất liền và vùng áp thấp trên Biển

Dự báo thời tiết 31/8 cho biết, Hà Nội sáng nay (31/8) có mưa, mưa rào, từ trưa và chiều nay mưa giảm nhanh.

 

Giải đua công thức 1 tại Hà Nội: Sẽ đưa từ Hồ Gươm về Mỹ Đình

Trả lời câu hỏi về giải đua công thức 1 dự định tổ chức tại Hà Nội tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ cuối ngày 30/8, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đồng ý việc tổ chức sự kiện nhưng đề xuất ban đầu về địa điểm đua tại Hồ Gươm không phù hợp.Tin khác