Các nghi phạm vụ 39 người chết trong container được tại ngoại nhờ nộp tiền bảo lãnh

Theo P.T / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:22 28/10/2019

Chủ công ty vận tải cùng một nam nghi phạm người Bắc Ireland, đã nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

s4-reutersmedia-net-8541-1572187313.jpg
Chiếc xe container chở 39 thi thể rời hiện trường tại cảng Waterglade ở Essex, ngày 24/10. Ảnh: Reuters.

"Cả ba đã bị thẩm vấn vì tình nghi ngộ sát và âm mưu buôn người", phát ngôn viên cảnh sát cho hay. "Người đàn ông và người phụ nữ đến từ Warrington được tại ngoại đến ngày 11/11 trong khi người đàn ông đến từ Bắc Ireland được tại ngoại tới ngày 13/11.Cảnh sát Essex hôm qua (27/10) xác nhận chủ công ty vận tải Thomas Maher và Joanna, đều 38 tuổi, đến từ Warrington, bị bắt ở Cheshire hôm 25/10 và một nam nghi phạm khác, 45 tuổi, người Bắc Ireland, đã được tại ngoại.

Trong khi đó, Mo Robinson, tài xế điều khiển xe container chở 39 nạn nhân rời cảng Purfleet rạng sáng 23/10, ngày mai sẽ ra trước tòa sơ thẩm Chelmsford với tội danh ngộ sát 39 người, âm mưu tham gia buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Cảnh sát Ireland hôm 26/10 bắt một người đàn ông 23 tuổi được cho là nghi phạm thứ 5 nhưng nhà chức trách sau đó nói với Sun Online rằng anh ta bị bắt với các cáo buộc "không liên quan" tới thảm kịch ở Essex.

Nhà chức trách Anh ban đầu tin rằng các nạn nhân gồm 31 nam và 8 nữ đều là người Trung Quốc, tuy nhiên cơ quan chức năng đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc. Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân.

Chánh thanh tra cảnh sát Anh Martin Pasmore hôm nay đề nghị người Việt ở Anh hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân. "Nếu các bạn đến đây, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để dang tay chào đón bạn, giúp bạn vượt qua tiến trình này, nhận diện càng nhanh càng tốt để xem liệu có người quen của các bạn trong thảm kịch này không", Pasmore khẳng định.

Tin khác