Các nghị sĩ Nga đã tới Mỹ giám sát cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

11:49 05/11/2018

Hai nghị sĩ Nga gồm Artyom Turov từ Đảng Nước Nga Thống nhất và Alexei Korniyenko từ Đảng Cộng sản Nga đã sẵn sàng giám sát cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

cac-nghi-si-nga-da-toi-my-giam-sat-cuoc-bau-cu-giua-nhiem-ky
Một số nơi ở nước Mỹ đã mở các điểm bầu cử sớm.

Hai đại diện của Nga sẽ cùng nhiều nghị sĩ khác thuộc Quốc hội OSCE – một cơ quan của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu, theo dõi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ chính thức diễn ra vào ngày 6/11, hãng thông tấn Tass đưa tin.

Ông Artyom Turov (Đảng Nước Nga Thống nhất) và Alexei Korniyenko (Đảng Cộng sản Nga) đã được cử đi theo dõi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ như là một phần sứ mệnh của Quốc hội OSCE, theo nguồn tin của Tass.

Hai người sẽ cùng khoảng 75 quan sát viên của OSCE giám sát cuộc bầu cử trên toàn nước Mỹ vào ngày 6/11. Họ sẽ chủ yếu tập trung vào các vấn đề như danh tính của các cử tri và sự gian lận trong các khu vực bầu cử.

Ông Korniyenko nói với TASS rằng đã bay tới Washington ngày 2/11. "Chúng tôi sẽ làm việc ở Washington và các bang giáp ranh với Maryland", ông nói.

Khi được hỏi về khả năng liên lạc song phương với các nghị sĩ Mỹ, ông nói rằng, theo quy định của Quốc hội OSCE, họ không được quyền làm như vậy. Các cuộc họp sẽ diễn ra riêng biệt, không được phép phỏng vấn bởi đây không phải là một chuyến thăm song phương mà là một chuyến đi làm nhiệm vụ.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/11 dù các cuộc bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư đã được tiến hành ở một số bang từ vài ngày trước đó. Các cử tri sẽ bầu lại 435 ghế trong Hạ viện và 35 trong tổng số 100 ghế trong Thượng viện. Đây được gọi là bầu cử giữa nhiệm kỳ bởi nó diễn ra đúng giữa nhiệm kỳ 4 năm của tổng thống.

Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ sẽ được xem là cuộc trưng cầu dân ý cho hai năm cầm quyền đầu tiên của tổng thống cũng như sẽ ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các chính sách trong hai năm cuối nhiệm kỳ.

 

Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ 2018 có ý nghĩa thế nào?

Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ 2018 không chỉ được xem là cuộc trưng cầu dân ý về hai năm đầu nắm quyền gây tranh cãi của Tổng thống thống Mỹ Donald Trump mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hai năm cuối trong nhiệm kỳ của ông.

 

Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ 2018: Những thông tin mới nhất

Các cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 6/11 tới. Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ này được xem như cuộc trưng cầu dân ý về hai năm nắm quyền đầu tiên của Tổng thống Donald Trump. Dưới đây là những diễn biến mới nhất về cuộc bầu cử này.

 

Tại sao bầu cử giữa nhiệm kỳ lại rất quan trọng với ông Trump?

Bầu cử Mỹ giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tuần tới. Sự kiện này được cho là sẽ ảnh hưởng đến hai năm lãnh đạo tiếp theo của Tổng thống Donald Trump cũng như toàn bộ chính sách sắp tới của Mỹ.Tin khác