Các nhà lãnh đạo NATO bị quay cảnh đang nói xấu TT Trump

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 04/12/2019

Các nhà lãnh đạo Anh, Canada, Pháp và Hà Lan đã bị máy quay bắt gặp cảnh đang chế giễu buổi họp báo dài của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hoàng tử Charles cùng với các nhà lãnh đạo NATO khác chụp ảnh nhóm tại tiệc chiêu đãi do Nữ hoàng Elizabeth II tổ chức tại Cung điện Buckingham ở London ngày 3/12.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hoàng tử Charles cùng với các nhà lãnh đạo NATO khác chụp ảnh nhóm tại tiệc chiêu đãi do Nữ hoàng Elizabeth II tổ chức tại Cung điện Buckingham ở London ngày 3/12.

Đoạn phim, được quay bởi nhóm một phóng viên Anh, trong tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo NATO do Nữ hoàng Elizabeth II tổ chức tại Cung điện Buckingham ở London ngày 3/12 và được phát trên CBC của Canada.

Video quay cảnh các nhà lãnh đạo Anh, Canada, Pháp và Hà Lan được cho là đang chế giễu Tổng thống Trump:

Dù quang cảnh khá ồn ào nhưng CBC đã nghe được Thủ tướng Anh, Boris Johnson có thể đang hỏi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: "Có phải đó là lý do khiến ông đến muộn không?"

Thủ tướng Canada Justin Trudeau xen vào: "Ông ấy đến trễ vì ông ấy có cuộc họp báo kéo dài 40 phút". Sau khi ông Macron nói gì đó, ông Trudeau lại nói: “Các ông sẽ nhìn thấy mọi người trong đội ngũ của ông ấy (chán đến mức) rớt hàm xuống tận sàn nhà”. Thủ tướng Canada vừa nói vừa dùng tay mô tả.

Dù không nói đến tên Tổng thống Trump nhưng có vẻ như họ đang đề cập đến cuộc họp rất dài trước hội nghị thượng đỉnh của ông Macron với ông Trump vào sáng cùng ngày. Trong buổi họp khá dài với giới truyền thông đó, hai nhà lãnh đạo công khai sự bất đồng về chiến lược và thương mại của NATO.

Giống như trong cuộc họp NATO năm ngoái, ông Trump đã loại bỏ giao thức hội nghị thượng đỉnh thông thường và sử dụng sự xuất hiện của ông với các nhà lãnh đạo đồng minh để trả lời hàng tá câu hỏi từ truyền thông thế giới.

Trong buổi họp báo sáng 3/12, Tổng thống Mỹ đã lên án những lời chỉ trích "khó chịu" của ông Macron rằng NATO "chết não".

Ông Trump dự định sẽ có một cuộc họp báo khác vào ngày 4/12 sau khi 29 nhà lãnh đạo NATO tổ chức một phiên họp thượng đỉnh kín trong ba giờ và đưa ra tuyên bố thể hiện sự đoàn kết của họ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cac-nha-lanh-dao-nato-bi-quay-canh-dang-noi-xau-tt-trump-143889.html

Tin khác