Các thành viên Super Junior cầu nguyện cho nạn nhân xấu số thảm họa sóng thần ở Indonesia

Theo Thu Trang / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:13 25/12/2018

374 là số người chết trong đợt sóng thần vừa rồi ở xứ sở vạn đảo. Khắp châu Á đang hướng về những nạn nhân và các thành viên Super Junior đã cùng cầu nguyện cho họ.

25indonesia-photos1-articlelarge
Cảnh đổ nát sau thảm họa sóng thần càn quét tại Indonesia

 Do ảnh hưởng của núi lửa Anak Krakatau phun trào vào ngày 22/12 nên đã xảy ra trận sóng thần khủng khiếp ập tới các thị trấn ven biển trên đảo Sumatra và đảo Java, Indonesia những ngày qua. Theo đó, các cơ sở hạ tầng bị phá hủy thành những mảnh vụn, cây cối đổ gẫy, bùn đất rải rác trên đường xá. Bãi biển Carita, điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia, cũng hứng chịu đợt sóng cao hơn 1m. Cảnh tượng tan hoang khiến không ít người có thể kìm nén được cảm xúc.

Cho tới thời điểm hiện tại có 1459 người bị thương, và hiện vẫn còn 128 người mất tích và 374 người đã thiệt mạng. Theo phát ngôn viên của cơ quan theo dõi thảm họa, cảnh báo sóng lớn sẽ được duy trì tới ngày 26/12 sắp tới. Con người không bao giờ chiến thắng được thiên nhiên, do đó, họ chỉ biết đề phòng. Có hơn 12.000 người được sơ tán đến nơi có địa hình cao trên đảo đề phòng những đợt sóng thần tiếp theo.

núi lửa
Núi lửa phun trào...
indo
...và kết cục của nó đi qua.

Lực lượng cứu hộ đã dùng nhiều thiết bị cơ giới, thậm chí cả tay không để đào bới những đống đổ nát trong trời mưa lớn. Họ phải chạy đua với thời gian để tìm người sống sót trước khi nạn nhân thiệt mạng vì vết thương hoặc sóng thần tiếp tục tấn công.

Trước sự cố đau lòng này, các thành viên của nhóm nhạc K-POP đình đám Super Junior: Siwon, Heechul,Yesung và Eunhyuk đã chia buồn cùng gia đình nạn nhân xấu số ở Indonesia.

Siwon (Super Junior) đã viết: “Tôi muốn gửi lời chia buồn bằng cả trái tim đến mỗi gia đình của người dân ở Indonesia, những người đã chịu thiệt hại nặng nề bởi trận sóng thần. Tôi thành tâm cầu nguyện rằng những nỗ lực từ viện trợ và phục hồi càng sớm càng tốt, họ có thể sống một cuộc sống bình thường trở lại và mẽ hơn trước. #prayforindonesia”.

siwon
Trong khi đó, Yesung (Super Junior) bày tỏ: “Cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân trong trận thảm họa ở Indonesia #Prayforindonesia”. Max Chang Min của DBSK đã like bài đăng này.
yesung
Thành viên Super Junior Eunhyuk  ngắn gọn với thông điệp: “Pray for Indonesia”. Hee Chul đã like và bình luận bài viết: “Mong các bạn may mắn. Tôi cầu nguyện rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn”.
eunhyuk
 

Sooyoung (SNSD) cuối cùng đã nghĩ đến chuyện kết hôn sau 6 năm hẹn hò Jo Kyung Ho

Sau 6 năm hẹn hò với tài tử Jo Kyung Ho, Sooyoung (SNSD) đã nói ra suy nghĩ về việc kết hôn nhưng dường như cô vẫn còn vướng bận vì một vấn đề.

 

Người thắng giải 'KBS Entertainment Awards 2018': Lee Young Ja - nghệ sĩ nữ đầu tiên nhận giải Daesang

Diễn viên hài kỳ cựu Lee Young Ja đã chính thức làm nên lịch sử tại "KBS Entertainment Awards 2018" khi trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận giải Daesang.Tin khác