Cách bảo quản vải tươi được lâu nhất

Theo maihien / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:00 10/06/2019

Cách bảo quản vải tươi được lâu nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thể tích trữ và thưởng thức vải trong thời gian dài.

cach bao quan vai tuoi duoc lau nhat
Cách bảo quản vải tươi được lâu nhất.

Mùa vải chín rộ thường vào khoảng đầu tháng 6, bạn sẽ cần đến cách bảo quản vải tươi được lâu nhất để dự trữ vải cho hè này.

Các bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản vải tươi được lâu nhất dưới đây để sử dụng vải thiều ăn quanh năm.

- Khi mua vải về, bạn cần cắt bớt cành và để cuống cách phần núm của vải thiều khoảng 1cm. Sau đó mang vải đi rửa sạch rồi vớt ra rổ để vải ráo nước. Khi vải đã ráo nước, bạn ước lượng số lượng vải ăn trong một lần và để từng phần vào túi nilong kín. Cuối cùng, bạn cất những túi vài này vào trong tủ mát để thưởng thức dần.

cach bao quan vai tuoi duoc lau nhat
Chia vải thiều thành những phần nhỏ rồi đóng túi nylon kín, cất ngăn mát là một trong những cách bảo quản đơn giải nhất.

- Nhiều người còn tận dụng ngăn đá tủ lạnh bằng cách cắt hết cuống của quả vải rồi dùng giấy báo bọc thành 2 lớp dày rồi cho vào túi nilon kín và cho vào trong tủ đá. Với cách này, bạn có thể giữ được vải trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là vải bị hấp hơi và có một vài quả sẽ bị thối.

- Cùng bằng cách sử dụng ngăn đá tủ lạnh để bảo quản vải thiều, nhiều người sau khi mua vải về thì bóc hết vỏ ngoài rồi cho vải vào một chiếc hộp nhựa đậy kín rồi cho vào ngăn đá. Khi muốn ăn thì bạn chỉ việc cho vải ra ngoài tủ đá một thời gian là được. Các bạn lưu ý nên chọn những hộp nhựa của các nhà sản xuất tên tuổi để đảm bảo cho sức khỏe.

Trên đây là cách bảo quản vải tươi được lâu nhất, các bạn tham khảo nhé.

cach bao quan vai tuoi duoc lau nhat Tự làm vải sấy khô tại nhà dễ dàng nhất

Tự làm vải sấy khô tại nhà vừa là cách bảo quản được món ăn bạn yêu thích lâu hơn cũng như có thể đảm ...

cach bao quan vai tuoi duoc lau nhat Thuốc từ quả vải

Vải là loại quả ngon được ưa chuộng. Cùi vải được dùng làm thực phẩm và thuốc với tên long vải, chứa nhiều thành phần ...

Tin khác