Cách bảo vệ việc kinh doanh trực tuyến khỏi các mối đe dọa bảo mật

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 27/07/2020, 21:21 PM
  • Click để copy

Cách bảo vệ việc kinh doanh trực tuyến khỏi các mối đe dọa bảo mật

Internet hỗ trợ chúng ta mua sắm, kết nối với cộng đồng dù ở bất cứ đâu, duy trì giáo dục cho trẻ và còn nhiều hơn thế.

Tuy nhiên, nếu không có cách bảo mật mạng thích hợp khỏi các đe dọa bảo mật đang ngày càng tinh vi, những rủi ro doanh nghiệp nhận được cũng rất lớn. Vậy nên, không bao giờ là quá sớm để tìm hiểu và cập nhật các biện pháp bảo mật mới nhất.

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều chiến dịch lừa đảo tinh vi nhắm vào các blogger và chủ sở hữu trang web. Như chiến dịch gửi các email mạo danh nhà đăng ký tên miền, thúc giục chủ sở hữu tên miền nâng cấp dịch vụ DNS tên miền lên tiêu chuẩn cao hơn, bằng cách nhấp vào liên kết trong email. DNS là chữ viết tắt của domain name system, nó là hệ thống ghi lại dữ liệu tên server mà mọi người nhớ được, ví dụ chuyển google.com.vn thành số mà máy tính có thể dùng là 172.217.194.94.

internet

Mục tiêu của các chiến dịch lừa đảo này là đánh cắp thông tin đăng nhập từ người dùng thay vì cung cấp dịch vụ bảo mật DNS. Khi người dùng nhập thông tin đăng nhập, trang web độc hại sẽ khởi động và sẵn sàng lưu lại thông tin đăng nhập của dùng.

Người viết có liên hệ với Hostinger, một nhà đăng ký tên miền quốc tế, họ cho biết cách đơn giản nhất và cũng hiệu quả nhất để tự bảo vệ khỏi liên kết độc hại trong email, là hãy di chuột đến liên kết nhưng đừng vội click vào. Người dùng sẽ được xem trước liên kết đó là gì để có thể kiểm tra nhanh xem nó có trùng với tên miền của nhà đăng ký không. Người dùng cũng nên liên hệ ngay với đội kỹ thuật nếu có điều gì đó đáng ngờ, đặc biệt khi có bước nào khác so với quy trình đăng ký tên miền được công bố trên website đăng ký tên miền.

Vậy, làm thế nào để bảo vệ doanh nghiệp trực tuyến của bạn khỏi các rủi ro an ninh mạng?Các chiến dịch lừa đảo trên mạng rất tinh vi, trong khi nhân viên của bạn lại cần dành rất nhiều thời gian trên mạng, đó là lý do các doanh nghiệp hiện nay rất dễ có khả năng bị tin tặc tấn công và khai thác các lỗ hổng trên hệ thống. Bởi vậy, đầu tư vào bảo mật trực tuyến đang trở thành xu hướng cho mọi doanh nghiệp hiện nay. Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Citrix, có đến 74% các nhà tuyển dụng cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào dữ liệu của và bảo mật trực tuyến trong tương lai.Nếu như bạn cũng đang có ý định nâng cao bảo mật trực tuyến cho doanh nghiệp nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, đây là gợi ý cho những gì bạn cần làm:

1. Đào tạo và cung cấp cho nhân viên các hiểu biết khi lướt web

Hãy bắt đầu với những người trực tiếp sử dụng. Một cú nhấp chuột vào liên kết nghe có vẻ vô hại, nhưng lại là tất cả những gì có thể khiến một cuộc tấn công mạng xảy ra. Và chắc chắn, cú nhấp chuột ấy sẽ gây ra tổn hại cho toàn bộ công ty của bạn. Bởi vậy, hãy:

• Chọn mật khẩu mạnh. Tạo mật khẩu và ghi nhớ mật khẩu ở một nơi an toàn. Mật khẩu này nên bao gồm cả chữ in hoa và chữ thường, ký hiệu và số. Ngoài ra, hãy yêu cầu nhân viên đừng sử dụng cùng một mật khẩu cho mọi tài khoản.

• Thực hiện xác thực hai yếu tố. Bất kỳ hình thức xác thực đa yếu tố (MFA) nào cũng có thể giảm thiểu khả năng xâm phạm vào hệ thống từ bên ngoài. Ví dụ, khi bạn thanh toán online, mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại di động của bạn trước khi giao dịch. Bạn có thể xác nhận nó hai lần thay vì chỉ bằng một nút bấm. Việc “cướp nick” cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều cho tin tặc

• Không chia sẻ thông tin quan trọng trên mạng xã hội. Tin tặc rất ưa thích các cộng đồng mạng xã hội và có thể sử dụng thông tin bạn đăng để đánh cắp danh tính.

• Không mở tệp đính kèm e-mail được gửi bởi người/hoặc các công ty lạ.

• Kiểm tra mọi liên kết trong email trước khi thật sự click vào chúng.

2. Bảo vệ trang web doanh nghiệp, tên miền và khách truy cập trang web

Thông tin cá nhân, dữ liệu trang web và các dữ liệu doanh nghiệp nhạy cảm là những điều cần được đặt lên hàng đầu, đặc biệt đối với các công ty đang hoạt động kinh doanh trực tuyến.

• Trước khi tạo website hãy chọn một nhà cung cấp tên miền và hosting uy tín, có cơ chế bảo mật tốt.

• Hạn chế chia sẽ thông tin đăng nhập mà thay thế bằng các hình thức phân quyền truy cập có chọn lọc.

• Thêm chứng chỉ SSL vào trang web. Đây là yêu cầu thiết yếu trong bảo mật trang web. Điều này cho phép giao tiếp được mã hóa giữa trình duyệt web và máy chủ web, giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng.

• Bảo vệ tên miền. Có khá nhiều cách để bảo vệ tên miền, cơ bản nhất là: bật chức năng ẩn thông tin sở hữu tên miền để hạn chế người khác lấy được thông tin này, nếu là doanh nghiệp hãy đăng ký tên miền doanh nghiệp bằng email công ty thay vì trao quyền sở hữu tên miền cho một cá nhân.

• Thường xuyên cập nhật các tin tức về an ninh mạng và áp dụng các biện pháp bảo vệ cận thiết

Hãy thử áp dụng các cách được chúng tôi đề cập này cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn để tránh các rủi ro an ninh mạng đang ngày một tinh vi và khó lường. Đầu tư cho bảo mật sớm không chỉ là đầu tư cho sự uy tín của doanh nghiệp trước khách hàng, mà còn tạo một nền tảng để hoạt động kinh doanh được bền vững.

Cuộc sống sang chảnh của Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20

Cuộc sống sang chảnh của Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20

27/11/2020 07:00

Á hậu Tường San có cuộc sống sang chảnh khi luôn xuất hiện với những trang phục và phụ kiện hàng hiệu.

Hoà Minzy khoe xế 5 tỷ tự mua, tuyên bố không cần nhờ chồng

Hoà Minzy khoe xế 5 tỷ tự mua, tuyên bố không cần nhờ chồng

26/11/2020 22:27

Hoà Minzy cho biết việc tự mua được xe bằng công sức lao động của mình là điều đáng tự hào nên cô vô cùng tự hào và muốn khoe nó với mọi người.

Sao Việt hôm nay: Ngọc Trinh vô tình để lộ 'dấu yêu' trên cổ, Tống Đống Khuê bị nghi lộ clip ẩu đả

Sao Việt hôm nay: Ngọc Trinh vô tình để lộ 'dấu yêu' trên cổ, Tống Đống Khuê bị nghi lộ clip ẩu đả

26/11/2020 19:00

Ngọc Trinh gây sốc khi “nhá hàng” ảnh bán nude trên giường, vô tình để lộ “dấu yêu” rõ mồn một trên cổ.

Hồng Quế có động thái mới sau đăng đàn soi mói sao kê tiền từ thiện của Thủy Tiên

Hồng Quế có động thái mới sau đăng đàn soi mói sao kê tiền từ thiện của Thủy Tiên

26/11/2020 14:31

Hồng Quế tỏ ra bình thản giữa ồn ào xung quanh chuyện "cà khịa" Thủy Tiên.

Á hậu Tường San tuyên bố kết hôn ở tuổi 20

Á hậu Tường San tuyên bố kết hôn ở tuổi 20

26/11/2020 14:29

Á hậu Tường San được cho là đã tổ chức lễ đính hôn và lễ cưới sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11. Ông xã của cô sinh năm 1991 và đang làm việc tại TP HCM.

Link xem phim Như ý phương phi tập 39-40 vietsub

Link xem phim Như ý phương phi tập 39-40 vietsub

26/11/2020 12:00

Link xem phim Như ý phương phi tập 39-40 vietsub tại đâu nhanh nhất? Xem tập cuối phim Như ý phương phi bản vietsub và thuyết minh sớm nhất tại đâu?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà được so sánh nhan sắc với Hoa hậu đẹp nhất Trung Quốc

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà được so sánh nhan sắc với Hoa hậu đẹp nhất Trung Quốc

26/11/2020 11:28

Bài đăng so sánh nhan sắc của Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà với Hoa hậu Trương Tử Lâm khiến cư dân mạng thích thú.

Lịch chiếu phim Thợ săn tâm trạch

Lịch chiếu phim Thợ săn tâm trạch

26/11/2020 11:11

Thợ săn tâm trạch là bộ phim đang hot hiện nay. Bên cạnh dòng phim cổ trang và học đường đang gây nhàm thì Thợ săn tâm trạch là cơn gió mới lạ. Lịch chiếu phim Thợ săn tâm trạch vào ngày nào?

Cận cảnh 2 mỹ nam gây sốt khi Thanh Xuân Có Bạn 3 chưa lên sóng

Cận cảnh 2 mỹ nam gây sốt khi Thanh Xuân Có Bạn 3 chưa lên sóng

26/11/2020 09:05

Thanh Xuân Có Bạn 3 dù chưa lên sóng nhưng dự báo sẽ gây sốt với profile của 2 thí sinh này.