Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Tuất

08:32 14/10/2018

Phòng khách nếu được sắp xếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Người tuổi Tuất có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Người tuổi Tuất
Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Tuất. Ảnh minh họa.

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia của bạn.

Để có một phòng khách đẹp, ưng ý và hợp với phong thủy là điều không đơn giản. Chủ nhà sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu sao cho căn phòng và cách trang trí hợp phong thủy cũng như nổi bật được cá tính của mình.

Đối với người tuổi Tuất, gia chủ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy nhất.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Bính Tuất

Người tuổi Bính Tuất có quẻ mệnh là chấn – mộc thuộc Đông tứ mệnh và mệnh ngũ hành là đất trên nóc nhà - ốc thượng thổ.

Khi xem xét hướng phòng khách cho tuổi Bính Tuất, gia chủ nên lựa chọn theo các hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Phòng khách được đặt theo một trong bốn hướng tốt này sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Bính Tuất: Vì Bính Tuất thuộc về mệnh Thổ, màu của mệnh Thổ là màu vàng, nâu. Gia chủ có thể chọn một trong hai màu này làm màu chủ đạo cho đồ nội thất trong phòng khách.

Hoặc có thể chọn các màu khác theo thuyết tương sinh tương hợp là các màu đỏ, tím, hồng. Những màu này sẽ rất có lợi cho gia chủ tuổi Bính Tuất. Hạn chế tối đa và không nên sử dụng các màu xanh lá cây và màu phát sinh là xanh lam. Vì đây là hai màu thuộc về mệnh Mộc, khắc với mệnh Thổ.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất có quẻ mệnh là Mộc – Chấn thuộc về Đông tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là vàng trang sức – thoa xuyến kim.

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất: Chọn vị trí cho phòng khách gia chủ nên chọn theo phương vị tốt, hướng cát, tọa cát. Như thế gia chủ và người trong gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn hơn. Tuổi Canh Tuất có các hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Màu sắc cho phong thủy phòng khách tuổi Canh Tuất: Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên có màu sắc bản mệnh là trắng, ánh kim. Ngoài ra, còn những màu sắc nếu gia chủ lựa chọn sử dụng sẽ rất có lợi đó là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt.

Gia chủ có thể lựa chọn vật dụng, đồ nôi thất trong phòng khách nhà mình có những màu trên để hợp phong thủy, tăng vượng khí cho căn phòng.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất

Gia chủ tuổi Giáp Tuất có quẻ mệnh là Kim – Càn thuộc về Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là lửa trên núi – Sơn dầu hỏa. Hướng tốt theo phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tuất gồm có: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tuất: Chọn lựa màu sắc để sử dụng trong phòng khách sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Với tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa, nên có các màu bản mệnh là đỏ, tím, hồng.

Các màu sắc trong tương sinh, tương hợp là màu xanh lá cây, vàng gỗ. Đó là các màu của mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Những màu nàu cũng tương đối dễ kết hợp để gia chủ có được những màu sắc ưng ý trong phòng khách.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Những người tuổi Nhâm Tuất có quẻ mệnh là Hỏa – Ly thuộc về Đông tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là nước biển lớn – đại hải thủy.

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất: Khi lựa chọn hướng phòng khách cho tuổi Nhâm Tuất gia chủ nên lựa chọn một trong bốn hướng tốt là: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Màu sắc theo phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất: Gia chủ tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy, có các màu hợp là xanh và đen. Thêm các màu theo tương sinh tương hợp là các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim.

Gia chủ có thể lựa chọn phối màu sao cho phù hợp phong thủy và cá tính của mình. Không nên lựa chọn và sử dụng các màu thuôc mệnh Thổ là màu vàng và nâu vì sẽ tương khắc với mệnh Thủy.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất có quẻ mệnh là Kim – Càn thuộc về Tây tứ mệnh. Có ngũ hành là cây ở đồng bằng – bình địa mộc.

Tuổi Mậu Tuất có các hướng đẹp sau để làm vị trí phòng khách: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tuất: Gia chủ Mậu Tuất nên sử dụng những màu xanh lá, nâu gỗ, xanh lam, đen trong phòng khách nhà mình. Ví dụ: sử dụng màu nâu gỗ cho bộ bàn ghế, sàn nhà trong phòng khách. Vì màu nâu gỗ rất tốt cho các cung tài lộc, gia đạo và danh vọng. bạn nên ưu tiên sử dụng những màu này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

 

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Dần

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có những hướng đẹp xấu và các bố trí phòng ngủ khác nhau. Đối với người tuổi Dần, gia chủ hãy xem xét kỹ các yếu tố để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhất.

 

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Dậu

Đối với người tuổi Dậu, khi lựa chọn xem hướng nhà cũng có những lưu ý riêng về mặt phong thủy để ngôi nhà luôn có vượng khí, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.Tin khác