Cách chọn bơ ngon không bị sượng đắng

Thứ tư, 01/04/2020, 22:28 PM

Bơ là loại quả ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn bơ ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bơ ngon không bị sượng đắng.

Cách chọn bơ ngon không bị sượng đắng

Cách chọn bơ ngon không bị sượng đắng

Bơ là món hoa quả ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt bơ cũng là loại quả bổ dưỡng tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bơ ngon, không bị sượng đắng.

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

Qủa bơ có giá trị dinh dưỡng rất dồi dào. Trong quả bơ có chứa 73% nước, 15% chất béo, 8.5% carbohydrate (chủ yếu là chất xơ) và 2% protein.

Trong một nửa quả bơ (tương đương 68 gam) chứa 109 calo, nên 100 gam bơ sẽ chứa 160 calo.

Bơ đặc biệt tốt cho sức khỏe nhất là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Cách chọn bơ ngon không bị đắng

Để chọn được bơ ngon, chị em hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

- Khi chọn bơ nên để ý đến phần cuống. Nếu cuống to, còn tươi và nối với phần thịt thường là bơ non. Bơ có phần cuống heo, teo lại và khô, phần thịt chụm vào lớn hơn là bơ đã chín. Bạn có thể cạy bỏ cuống quả bơ, nếu cuống có màu xanh thì bơ đó chưa chín, nếu màu sậm là chín quá. Nên chọn quả bơ có cuống hơi vàng vì như thế bơ vừa chín tới, rất ngon.

- Khi chọn cần quan sát phần vỏ, nếu phần vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thì thịt dẻo và béo hơn bơ tím. Nếu bơ có màu nâu ngả hồng thì có nhiều sơ. Còn quả bơ da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ gần chín, ngon.

- Bơ dài sẽ nhiều thịt hạt nhỏ nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.

Nếu bạn mua bơ còn xanh thì đừng vội cho bơ vào tủ lạnh, nên để bơ chín tự nhiên bên ngoài, không đặt bơ trong túi nilong hoặc để bơ tiếp xúc với mặt đất. Nếu có thể hãy để bơ cạnh trái chuối sẽ giúp bơ chín đều và nhanh hơn.

Trên đây là cách chọn bơ ngon và không bị sượng đắng. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan