Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Dậu

20:45 11/10/2018

Đối với người tuổi Dậu, khi lựa chọn xem hướng nhà cũng có những lưu ý riêng về mặt phong thủy để ngôi nhà luôn có vượng khí, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Người tuổi Dậu
Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho người tuổi Dậu. Ảnh minh họa.

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí, đặc biệt là phải phù hợp về mặt phong thủy.

Bên cạnh đó, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Người tuổi Dậu có thể tham khảo những gợi ý dưới đây về phong thủy hướng nhà giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Qúy Dậu

Người tuổi Qúy Dậu có quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi quý dậu gồm các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Về hướng khí hậu, không chỉ có gia chủ tuổi quý dậu mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi quý dậu, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

Phương vị của tuổi quý dậu: Phương vị hợp với gia chủ tuổi quý dậu được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi quý dậu thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. gia chủ tuổi quý dậu không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Ất Dậu

Người tuổ Ất Dậu có quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Tuyền trung thủy (Dưới giữa dòng suối).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi ất dậu có các hướng tốt như: Bắc(Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh);Tây(Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ)

Phương vị của tuổi ất dậu: Phương vị hợp với gia chủ tuổi ất dậu được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi ất dậu thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi ất dậu không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu có quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Sơn hạ hỏa (Lửa dưới chân núi).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi đinh dậu có hướng tốt là: Tây Bắc(Sinh Khí); Đông Bắc(Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Phương vị của tuổi đinh dậu: Phương vị hợp với gia chủ tuổi đinh dậu được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi đinh dậu thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. gia chủ tuổi đinh dậu không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu có mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi kỷ dậu bao gồm các hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị).

Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh).

Phương vị của tuổi kỷ dậu: Phương vị hợp với gia chủ tuổi kỷ dậu được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi kỷ dậu thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi kỷ dậu không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy cho tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu có quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh; Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu).

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi tân dậu bao gồm các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

Phương vị của tuổi tân dậu: Phương vị hợp với gia chủ tuổi tân dậu được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi tân dậu thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi tân dậu không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..

 

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Thân

Gia chủ tuổi Thân có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Mùi

Phòng khách là nơi thu hút tài vận đầu tiên cho gia chủ, do đó cần biết cách sắp xếp phòng khách. Dưới đây là cách bố trí phòng khách hợp phong thủy người tuổi Mùi.

 

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Ngọ

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt là đối với giấc ngủ của chủ phòng. Dưới đây là hướng dẫn cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Ngọ.Tin khác