Cách chữa đau nửa đầu hiệu quả chỉ sau 20 phút

Theo khanhph / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:20 18/08/2019

Một người phụ nữ từ Indiana, Mỹ đã chia sẻ một cách kỳ quặc để chữa chứng đau nửa đầu. Nó đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, chỉ 20 phút là cơn đau nửa đầu chấm dứt.

cach-chua-dau-nua-dau-hieu-qua-chi-sau-20-phut
Gây áp lực giữa vùng giữa ngón cái và ngón trỏ có thể là cách chữa đau nửa đầu.

Sau khi bị đau nửa đầu trong hơn 12 giờ đồng hồ, Elizabeth Hayes, từ Indiana, đã quyết định tìm cách cứu mình khỏi cơn đau này. Tuy nhiên, sau khi thử nhiều loại thuốc giảm đau và các biện pháp khắc phục tại nhà, cơn đau của cô vẫn tiếp tục dai dẳng.

Khi tìm kiếm trên internet, Elizabeth đã tìm thấy cách chữa chứng đau nửa đầu thông qua bấm huyệt. Tuy nhiên, không có thời gian để tới đó, cô đã tìm thấy một sự thay thế bằng cách sử dụng thứ mà hầu hết chúng ta đều có trong nhà, đó là một cái kẹp, giống như kẹp quần áo.

Cô siết chặt kẹp vào phần giữa ngón tay cái và ngón trỏ bàn tay trái, cơn đau của cô đã dịu hẳn chỉ 20 phút sau đó.

Nhẹ nhõm và ngạc nhiên trước thủ thuật này, Elizabeth đã nhanh chóng chia sẻ kinh nghiệm trên trang Facebook của mình để giúp đỡ những người cũng mắc chứng đau nửa đầu.

cach chua dau nua dau hieu qua chi sau 20 phut
Elizabeth Hayes ở Indiana, Mỹ.

Bài đăng của cô nhanh chóng lan truyền. Nhiều người nhận xét rằng họ đã thử mẹo này và thấy hiệu quả. Nhiều người còn cho biết, nếu không có kẹp, bạn có thể dụng bất kì thứ gì gây áp lực lên vùng giữa ngón cái và ngón trỏ, dùng tay bên kia bóp chẳng hạn.

Tại sao cách chữa đau nửa đầu này lại có hiệu quả?

Bấm huyệt là một hình thức cổ xưa của y học Trung Quốc, theo đó mỗi cơ quan trong cơ thể được kết nối với một điểm.

Theo bấm huyệt, khu vực giữa ngón cái và ngón trỏ là một trong những huyệt có thể giúp bạn giảm đau do căng thẳng và đau nửa đầu. Điểm này được kết nối với ruột già, có nghĩa là nó cũng có thể hiệu quả với các vấn đề tiêu hóa.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên thực hành cách này dù bị đau nửa đầu.

Chứng đau nửa đầu, vốn là những cơn đau đầu rất khó chịu, nằm trong top 3 những căn bệnh phổ biến nhất thế giới.

 

Triệu chứng, nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu là căn bệnh phổ biến hiện nay và có thể gặp ở nhiều lứa tuổi. Vậy đau nửa đầu là bệnh gì? Triệu chứng và nguyên nhân nào gây ra bệnh đau nửa đầu. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

 

Món ăn thuốc trị đau nửa đầu

Đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, chủ yếu từ 35 tuổi trở lên. Người bệnh lúc đau bên trái, lúc đau bên phải...Tin khác