Cách chức về mặt Đảng đối với phó Chủ tịch phường đánh phụ nữ

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:29 04/04/2019

Vì có hành vi dùng cán chổi đánh một người phụ nữ, một phó Chủ tịch phường ở Huế vừa bị kỷ luật cách chức về mặt Đảng.

cach-chuc-ve-mat-dang-doi-voi-pho-chu-tich-phuong-danh-phu-nu
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc phó Chủ tịch đánh người phụ nữ.

Ngày 4/4, bà Võ Thị Thu Hiền - Bí Thư Đảng Ủy phường Thuận Lộc (TP Huế, Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa có quyết định kỷ luật phó Chủ tịch phường này.

Cụ thể, ông Lê Phước Hưng - Phó Chủ tịch phường Thuận Lộc vừa bị Thường Vụ Thành Ủy Huế kỷ luật cách chức về mặt Đảng.

Trước đó, vào tối 9/2, chị Nguyễn Thị V. (trú phường An Cựu, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng con gái đi đến số 3 (đường Nguyễn Trực, phường Thuận Lộc, TP. Huế). Đây là nhà của ông Lê Phước Hưng để nói chuyện.

Trong quá trình nói chuyện, giữa hai bên đã xảy ra cự cãi. Lúc này, ông Phước Hưng dùng tay và cán chổi bằng sắt đánh vào người của chị V., khiến chị này bị thương nặng.

Thấy người phụ nữ hét lên, người dân xung quanh chạy tới can ngăn. Đồng thời, thông báo cho cảnh sát 113 và lãnh đạo địa phương nơi ông Hưng công tác đến hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường Thuận Lộc cùng lực lượng Cảnh sát 113 có mặt và đưa ông Hưng về trụ sở để làm việc.

Tại trụ sở công an phường, ông Hưng thừa nhận hành vi dùng cán chổi sắt đánh vào người phụ nữ khiến chị V. bị thương chảy máu ở chân và cánh tay.

Vào ngày 28/3, quyết định số 761 của Ủy ban kiểm tra Thường Vụ Thành Ủy Huế đã tiến hành quyết định kỷ luật cách chức đảng ủy viên đối với ông Lê Phước Hưng vì có hành vi dùng cán chổi sắt hành hung một người phụ nữ.

Bà Hiền cho biết thêm: “Kỷ luật trên chỉ là về mặt Đảng, còn về mặt nhà nước bên UBND Thành phố sẽ tiến hành họp trong thời gian tới và sẽ có báo cáo sau khi họp xong”.

 

Quảng Trị: Kỷ luật Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hướng Hóa

Căn cứ các quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỉ luật ông Dương Phước Định bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

 

Kiểm tra công tác xử lí ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên của tỉnh Quảng Trị

Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch đầu tiên trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra công tác khống chế, xử lí ổ dịch tả lợn châu Phi.

 

Cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Liên quan tới những sai phạm nghiêm trọng, ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đã bị kỷ luật với hình thức cách chức.

Tin khác