Cách kho cá kèo rau răm đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Thứ năm, 14/05/2020, 05:43 AM

Cách kho cá kèo rau răm dưới đây đem lại cảm quan đậm đà, giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon. Đây là món ặn đậm chất miền Tây bạn nhé.

Cách kho cá kèo rau răm mang vị đậm đà là món ăn mang đậm chất miền Tây. Cá kèo là một loài hải sản có nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt tăng cường sinh lực cho người ăn. Cá kèo thường sinh sống ở những miền nước lợ hoặc trong những vuông tôm của những vùng đất ngập mặn. Ở miền Tây, vào những ngày xổ tôm, người dân đã có thể thu hoạch cá kèo.

Cách kho cá kèo rau răm đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Cách kho cá kèo rau răm đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Hãy tham khảo cách kho cá kèo rau răm của chúng tôi nhé

Cách kho cá kèo rau răm: Nguyên liệu

- 500g cá kèo

- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 1/2 dầu mè, 1/2 muối, 1/2 tiêu, 1/2 màu dừa, 1 bó rau răm

- 100ml nước dừa hoặc nước sôi

- Ớt bột to ít cay

- Hành tỏi băm nhỏ

Cách kho cá kèo rau răm: Thực hiện

Bước 1: Cá kèo cạo rửa sạch bằng giấm và muối. Ướp tất cả gia vị trong 30 phút.

Bước 2: Lót rau răm vào nồi đất, xếp cá vào, bắc lên bếp kho. Lúc đầu để lửa to, khi cá sôi thì giảm nhỏ lửa, thêm 1 chút hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn vào. Kho đến khi cá chín, còn ít nước thì rắc thêm rau răm cắt nhỏ và tiêu vào, tắt bếp.

Khi ăn, dọn cá ra để nguyên trong nồi đất, dùng chung với cơm nóng, dưa leo và rau sống.

Cách kho cá kèo rau răm này, khi sơ chế không nên bỏ bụng cá vì bụng cá có vị hơi đắng nhưng rất béo. Lót lá rau răm vào đáy nồi giúp tăng hương vị món ăn và tránh bị sít nồi.

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan