Cách kho cá lóc cứng, thơm ngon, đậm đà

Chủ nhật, 26/04/2020, 22:31 PM

Cách kho cá lóc cứng dưới đây rất đơn giản và thơm ngon.

Cách kho cá lóc cứng, thơm ngon, đậm đà.

Cách kho cá lóc cứng, thơm ngon, đậm đà.

Cách kho cá lóc cứng

Nguyên liệu cho cách kho cá lóc cứng cho mỗi 0,6 kg cá lóc:

- 2 thìa hạt nêm

- 1/2 thìa bột ngọt

- 2 thìa đường trắng

- 1/2 thìa tiêu

- 3 thìa nước mắm

- 1 thìa nước màu

- 2 trái ớt tươi

- 4 củ hành tím

- 2 nhánh hành lá

- 1 thìa dầu ăn

Cách sơ chế cho món kho cá lóc:

Cá làm sạch, cắt khúc nhỏ dày khoảng 1.5 đến 2 cm.

Dùng nước hàng pha loãng với nửa bát nước ấm.

Xếp cá vào nồi đất, ướp với hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, nước màu đã pha và 2 trái ớt cắt nhỏ ướp trong khoảng 10 phút.

Hành tím cắt lát mỏng, phi sơ với 1 thìa canh dầu ăn.

Cách kho cá lóc cứng

Đặt nồi lên bếp, đậy nấp đun sôi. Khi nồi cá sôi thì cho hành tím vào nồi.

Thêm 200ml nước lọc vào rồi đậy nắp đun trong 30 phút. Sau đó thêm hành lá, ớt cắt lát rồi tắt bếp.

Cá lóc kho nước cốt dừa

Nguyên liệu với 0,7kg cá lóc

- 400 ml nước cốt dừa

- 2 củ hành tím

- Tỏi

- 2 trái ớt

- 1 chén dầu ăn

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa   muối

- 1 thìa đường

Hạt nêm, gừng băm, rượu trắng, hành lá

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Cá rửa sạch với gừng và rượu trắng cho hết tanh. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng.

Cách kho:

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tỏi. Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối.

Chờ cho nước cốt dừa sôi thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị.

Nước dừa gần cạn thì rắc hành lá rồi tắt bếp.

Bài liên quan