Cách kho cá nục với cà chua, tương, thịt

Thứ sáu, 24/04/2020, 22:53 PM

Có nhiều cách kho cá nục. Bạn có thể kho cá nục kiểu miền Trung, kho với cà chua, tỏi, ớt, hoặc làm món cá nục kho tương, cá nục kho thịt.

Cách kho cá nục với cà chua, cách kho cá nục với tương, thịt.

Cách kho cá nục với cà chua, cách kho cá nục với tương, thịt.

Cách kho cá nục ngon miền Trung hay cá nục kho với cà chua, tỏi, ớt.

Cách kho cá nục ngon miền Trung khiến món cá vừa ngọt vừa cay cay, vị ngon đậm đà.

Với 1 kg cá nục (ngon nhất là loại vừa vừa bằng 2 ngón tay), 0,5 kg cà chua, hành tím, xả cây cắt khúc, ớt trái, đường, muối, mắm, ớt, hành lá.

Bạn làm sạch cá, bỏ đầu, ruột và cắt vảy đuôi. Rửa cá với muối rồi để ráo. Sau đó, cho cá vào nồi, đổ các nguyên liệu trên vào ướp cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn rồi ướp. Nếu có nồi áp suất thì càng tốt.

Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh dầu ăn. Để như vậy 10 phút.

Xay cà chua cùng một ít nước lọc.

Đun cá lên, khi sôi văn nhỏ lửa. Nấu như vậy khoảng 10 phút với nồi áp suất, 50 phút với nồi thường.

Khi thấy cá đã săn, đổ nước cà chua vào và đun thêm một chút nữa. Vậy là đã hoàn thành cách kho cá nục kiểu miền Trung hay cá nục kho với cà chua, tỏi, ớt

Cách làm món cá nục kho tương

Chúng ta cần cá, dấm, nước tương, hành tỏi băm, rau thì là, ớt khô.

Làm sạch cá, ướp cá với muối, nước tương, tiêu, bột ngọt và hành tỏi băm, thì là cắt khúc, ớt bột.

Ướp vậy khoảng 15 phút. Sau đó cho nồi cá lên bếp đun, thêm khoảng chút dấm vào và kho lửa nửa khoảng 50 phút.

Cá nục kho thịt, cách kho cá nục với thịt

Mỗi 0,5 kg cá nục cần 0,3kg thịt ba chỉ, 0,3kg cà chua. Gừng, ớt, hạt tiêu, hành khô, mắm, đường, bột nêm.

Làm sạch cá và thịt. Cho thịt (ngon nhất là thịt ba chỉ) thái mỏng dảo đều cho săn lại rồi bắc ra.

Rắc một chút bột canh và cá nục và xóc cho ngấm đều gia vị. Để ướp khoảng 15 phút. Rán sơ qua cá.

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ để dưới đáy nồi, rải thịt ba chỉ lên trên, tiếp theo đặt cá vào, cho 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa mắm, 1/2 thìa canh đường, hành khô, nước hàn, khoảng 200ml nước rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa, nếu đun bằng nồi áp suất thì đun khoảng 30-45 phút, còn đun bếp thường thì ít nhất 2 tiếng.

Khi cá và thịt chín, gắp ra đĩa, rắc hạt tiêu và thưởng thức.

Bài liên quan