Cách kho cá rô phi kho tộ ngon, đơn giản

Chủ nhật, 26/04/2020, 22:31 PM

Cách kho cá rô phi kho tộ có lẽ là một trong những cách kho cá rô phi ngon nhất, được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.

Dưới đây là cách kho cá rô phi kho tộ ngon, đơn giản.

Dưới đây là cách kho cá rô phi kho tộ ngon, đơn giản.

Nguyên liệu cho cách kho cá rô phi kho tộ với 450 gram cá:

- Thịt ba chỉ: 400 gram

- Nước dừa: 100 ml

- Ớt bột: 1 thìa cà phê

- Tiêu xay: 1 thìa cà phê

- Hành tím

- Hành lá

- Tỏi: 1 củ

- Gừng: 1 củ

- Ớt xanh: 1 quả, ớt hiểm: 2 quả

- Nước mắm, muối, đường, nước tương,...

Sơ chế để kho cá rô phi kho tộ

- Cá rô phi rửa sạch 2 - 3 lần bằng nước sạch. Rửa sạch hết phần bên trong bụng cá, bỏ mang, lấy hết mật. Cắt bỏ vây cá. Cạo sạch vảy.

 - Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.

- Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp cá rô phi kho tộ:

- Trộn đều 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa tiêu xay đến khi có được nước sốt. Dùng nước này để ướp cá.

- Cho thêm ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào và ướp trong 45 phút.

Ướp thịt

- Cho 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào thịt và ướp trong 45 phút.

Cách kho cá rô phi kho tộ

- Cho 1 thìa canh nước, 1 thìa canh đường vào nồi để thắng màu. Thắng ở lửa nhỏ và chờ đến khi đường tan. Khi thấy bong bóng to, cho 1 thìa dầu và chờ cho màu đẹp. Khi màu đã ưng ý, cho tỏi, gừng, hành tím vào phi thơm.

- Cho cá và thịt vào, xếp xen kẽ thịt - cá - thịt, kho ở lửa vừa kho trong 10 phút.

- Sau đó, giở cá cho cá thấm vị và đều màu. Cho tỏi, gừng, hành tím vào và đập nắp lại tiếp tục kho.

- 5 phút sau cho 100 ml nước dừa, 1 thìa canh nước tương, 1/3 thìa cà phê bột ngọt và 2 quả ớt hiểm vào. Mở nắp và kho đến khi cạn nước. Cho hành lá và tiêu lên.

Bài liên quan