Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện
Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan đơn giản tại nhà mà không cần dùng đến lò nướng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản bằng nồi cơm điện.
- Cách làm bánh flan đơn giản nhất
- Cách làm bánh bao vừa dễ vừa ngon tại nhà
- Chỉ nàng các cách làm socola cực đơn giản “đốn tim” chàng dịp Valentine
- Chỉ mẹ cách làm một số loại siro ho tại nhà an toàn cho bé yêu
Nồi cơm điện không chỉ có tác dụng nấu cơm mà còn có nhiều tác dụng khác ví dụ làm bánh bông lan. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan trứng muối siêu hấp dẫn bằng nồi cơm điện.
Cách làm bánh bông lan trứng muối
- Nguyên liệu
Trứng gà: 6 quả
Bột bắp: 20g
Bột mì: 120g
Đường kính: 120g
Lòng đỏ trứng muối: 7 cái
Xúc xích: 2 cây
Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm: phô mai con bò cười, chà bông, rượu trắng.
- Dụng cụ để làm bánh gồm có: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, cây trộn bột và rây bột...
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện
Bước 1: Đầu tiên bạn trộn bột mì, bột bắp, thêm 1 thìa cà phê bột nở rồi dùng rây để lọc cho bột mịn sánh.
Bước 2: Đập trứng gà đã chuẩn bị vào tô rồi cho đường vào đánh cho trứng bông lên.
Bước 3: Trộn bột ở bước 1 vào trứng đánh bông ở bước 2. Lưu ý rằng chỉ nên trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp.
Bước 4: Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện rồi cho bột ở bước 3 vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.
Bước 5: Sau khoảng 40 - 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.
Bước 6: Trứng muối mang đi rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cho lòng đỏ trứng muối vào rượu trắng ngâm khoảng 5 phút để khử mùi tanh.
Xếp trứng muối lên khay rồi quét một lớp dầu ăn lên em nướng trong vòng khoảng từ 6 đến 7 phút trong vòng khoảng 170 độ C.
Tiếp theo đến phẩn làm sốt bánh.
Bước 7: Làm sốt bánh
Bạn dùng cây đánh trứng đánh đều 25g đường, muối và lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo rây bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng là cho 250ml nước và 25g bơ đã đun chảy vào rồi lại trộn đều.
Bước 8:
Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn rồi cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân ruốc, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.
Bước 9:
Chuẩn bị nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Cắt đôi bánh bông lan rồi phết 1 lớp nước sốt lên mặt bánh, xếp phô mai và xúc xích lên trên. Cuối cùng là đặt nửa phần bánh còn lại lên trên rồi phết sốt, chà bông và xúc xích lên trên là được.