Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt siêu đơn giản
Bánh bột lọc là một trong những món ăn vặt đặc biệt của miền Trung. Bánh dễ làm và cũng được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt siêu đơn giản tại nhà.
- Chỉ mẹ cách làm một số loại siro ho tại nhà an toàn cho bé yêu
- Cách làm bánh flan đơn giản nhất
- Cách làm bánh bao vừa dễ vừa ngon tại nhà
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt siêu nhanh và đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
- Nguyên liệu
Bột năng khoảng 400gr
2 lạng tôm
2 lạng thịt ba chỉ
Tỏi, ớt, bột ớt, hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn, mắm, muối...
- Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt
Làm nhân
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước rồi xắt hạt lựu.
Tôm bóc vỏ rồi ướp với hành tỏi băm, hạt tiêu, bột nêm và muối rồi để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi thi thơm hành tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào cho thêm đường, rim thịt trong 15 phút rồi cho tôm vào cùng thịt. Nêm gia vị đủ ăn rồi để 10 phút thì tắt bếp.
Làm vỏ bánh
Trộn bột năng với muối rồi cho nước sôi vào trộn đều cho đến khi bột mịn, dẻo, nên trộn bột làm hai lần.
Chú ý không cho nhiều nước hoặc ít nước để bánh không bị khô hoặc nát.
Gói bánh
Sau khi nhào mịn bột, ngắt một phần nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm với thịt đã làm trước đó vào giữa, gấp đôi miệng bột lại, vuốt chặt mép để được miếng bánh hình bán nguyệt. Làm những chiếc bánh khác tương tự.
Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10p, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn.Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.
Trên đây là cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt nhanh và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!