Cách làm bánh chuối hấp vị thanh mộc ngon khó cưỡng

Thứ hai, 11/05/2020, 21:37 PM

Cách làm bánh chuối hấp siêu đơn giản mà ngon không ngờ này sẽ giúp bạn biến thể cách sử dụng chuối của gia đình lâu nay. Thử nhé, vì nó rất đáng thử.

Cách làm bánh chuối hấp chỉ gói gọn trong vài bước cơ bản là chúng ta sẽ có ngay miếng bánh chuối vàng nhạt thơm lừng, thanh vị, lại dẻo dẻo ngon miệng.

Cách làm bánh chuối hấp: Nguyên liệu

Chuối tây hoặc chuối sứ chín: 3 – 4 trái (Tùy lượng người ăn để thêm bớt lượng chuối sao cho phù hợp nhất) Bột năng: 120g
Nước cốt dừa: 150ml Mè trắng rang chín: 1 ít
Bột báng: 1 nắm nhỏ Đường: 40g, hoặc tùy theo khẩu vị để thêm bớt
Vani: 1 ống Muối trắng: 1 muỗng nhỏ
Nước sạch: 140ml Khuôn hấp tròn hoặc vuông - Xửng hấp

Cách làm bánh chuối hấp: Thực hiện

Cách làm bánh chuối hấp vị thanh mộc ngon khó cưỡng

Cách làm bánh chuối hấp vị thanh mộc ngon khó cưỡng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta ngâm bột báng: Đổ nước sạch vào bát với lượng vừa đủ rồi đổ chừng 50g bột báng, chờ bột nở ra.

Trong khi chờ bột báng nở thì chúng ta hãy đem chuối lột vỏ sạch rồi dùng dao thái thành những khoanh tròn dành chừng 0.3 đến 0.5mm. Các khoanh chuối cắt càng đều thì khi bánh được làm ra sẽ càng đẹp mắt hơn.

Bước 2: Thực hiện trộn bánh cùng với chuối

chúng ta dùng một chiếc bát sạch khác cho chút bột năng, đường, nước và 1 chút muối vào rồi khuấy đều cho đến khi bột không bị vón cục và hơi sánh lại là được. Bột không quá lỏng cũng như không quá đặc. chúng ta xem hình dưới để có thể thực hiện chính xác nhất nhé!

Khi hỗn hợp bột đã được thì chúng ta cho chuối thái lát mỏng vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ tay cho đều. Chú ý khuấy đừng để nát chuối nhé!

Bước 3: Tiến hành hấp bánh chuối

Đổ nước vào xửng và đun sối rồi chuẩn chị hấp bánh. Trong lúc đợi nước sôi thì chúng ta đổ hỗn hợp bột và chuối vào khuôn ròi dàn cho phẳng. Chú ý, chiều dày của hôn hợp nên là từ 3 tới 4cm. Như vật khi hấp bánh xong và cắt bánh vừa đẹp mắt lại ngon.

Khi nước sôi thì chúng ta cho khuôn vào xửng và hấp trong vòng 20p cho bánh chín. Trong lúc hấp bánh thì thỉnh thoảng chúng ta mở vung nồi và lau sạch phần nước dính trên nắp để nước không nhiễm xuống mặt bánh. Sau đó chúng ta dùng 1 tăm tre xiên nhẹ vào bánh. Nếu thấy tăm không còn dính bột nữa thì nghĩa là bánh đã chín. Lúc này chúng ta nhấc khuôn ra và đợi 1 lúc cho nguội rồi mới lật khay lại và đổ bánh ra.

Bước 4: Chế nước cốt dừa

Món bánh chuối hấp này không thể thiếu nhất chính là nước cốt dừa. Trong lúc đợi bánh chín thì chúng ta có thể chế nước cốt dừa.

chúng ta đổ bột bánh ra rổ và để cho ráo nước.

Nước cốt dừa chúng ta đổ hết vào nồi rồi thêm 1 chút đường và 1 chút muối nữa vào khuấy đều lên đến khi đường và muối tan hết! Đun nhỏ lửa đến khi nước cốt dừa sôi lên thì chúng ta cho bột báng vào. Tiếp tục hòa bột năng với nước và đợi đến khi nồi nước cốt dừa sôi trở lại thì chúng ta đổ bột năng vào và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại. Khi thấy nước cốt dừa có độ sánh vừa tới thì chúng ta nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món bánh chuối hấp

Bánh sau khi nguội chúng ta cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Tiếp đó chan nước cốt dừa lên trên rồi rắc thêm vừng trắng là có thể ăn được rồi đó. Hoặc chúng ta cũng có thể cắt thành hình xéo hoặc hình dáng khác nhau tùy ý.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp này nhé!

Bài liên quan