Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Thứ sáu, 14/02/2020, 18:55 PM

Với cách làm bánh flan đơn giản nhất dưới đây không chỉ giúp bạn mất ít thời gian mà bánh flan cũng thơm ngon và mịn hơn bình thường.

Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Cách làm bánh flan đơn giản nhất những lại siêu ngon, dễ làm chị em vụng đến mấy cũng vẫn có thể thành công.

Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bánh flan đơn giản nhất

Muốn làm bánh flan thành công thì chị em cần làm với công thức chuẩn. Quan trọng nhất là phần chuẩn bị nguyên liệu:

- Trứng gà 6 quả

- Sữa tươi: 250ml

- Sữa đặc có đường

- Đường kính: 100gr

- Nửa quả chanh

- Nước lọc

- Khuôn đựng bánh. Nếu không có khuôn thì sử dụng cốc hoặc hộp.

Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Cho đường vào nồi, cho nước vào đủ ướt đường. Đun khi thấy nước đường sôi thì cho nước cốt chanh vào đun tiếp cho đến khi đường chuyển màu. Nhớ lắc nồi cho đường đều màu. Khi thấy đường có màu vàng cánh gián thì cho vào hộp rồi để ngăn mát tủ lạn.

Tách lấy 6 lòng đỏ trứng gà và 2 lòng trắng. Cho đường, vani khấy đều đến khi trứng và đường hòa tan.

Tiếp theo cho sữa tười vào nồi đun sôi, nhớ để nhỏ lửa kẻo nước sôi rồi trào ra ngoài.

Sau đó cho sữa và hỗn hợp trứng rồi khuấy nhẹ nhàng.

Lọc hỗn hợp đun sôi qua ray khi nào thấy mịn hẳn thì cho ra hộp đựng.

Chia vào từng hộp nhỏ rồi đem đi hấp chín, thời gian hập là 40 phút, hấp bằng lửa nhỏ. Lưu ý mở vung nồi thường xuyên cho thoát hơi nước rồi đậy nắp lại.

Muốn biết bánh chín thì dùng dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín, bắc ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Bánh flan để lạnh ăn sẽ ngon hơn, khi ăn có thể ăn kèm với sữa đặc, cà phê, nước cốt dừa, và một chút đá.

Trên đây là cách làm bánh flan đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan