Cách làm bánh kem tại nhà bằng nồi cơm điện dễ dàng

Thứ bảy, 25/04/2020, 20:52 PM

Không nhất thiết phải ra ngoài hàng, ở nhà bạn vẫn có thể tự tay làm bánh kem để mừng sinh nhật người thân. Dưới đây là cách làm bánh kem tại nhà bằng nồi cơm điện dễ dàng nhất.

Cách làm bánh kem tại nhà bằng nồi cơm điện dễ dàng

Cách làm bánh kem tại nhà bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bánh kem, còn được gọi là bánh sinh nhật là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Ngoài ra, bánh kem cũng không thể thiếu trong các dịp sinh nhật. Nếu trong ngày sinh nhật, người thân hoặc bạn bè được tặng chiếc bánh kem tự làm sẽ vô cùng ý nghĩa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản nhất.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

- Nguyên liệu

Bột mỳ

Bột ngô (loại dùng làm bánh mềm)

Dầu ăn

4-5 quả trứng gà

Sữa tươi không đường

Đường làm bánh

Cream of tartar: ½ thìa café

Nồi cơm điện và âu trộn bột

Máy đánh trứng

- Cách làm bánh kem

Cho bột ngô và bột mì vào chiếc âu to rồi trộn đều. Sau đó cho dầu ăn, sữa vào một bát khác rồi quấy đều hỗn hợp.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 âu khác nhau.

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông mịn, ban đầu đánh ở tốc độ thấp, sau đó cho muối vào đánh đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại. Tiếp tục cho cream of tartar vào, để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình rồi đánh đến khi bọt khí to dần biến mất.

Sau đó cho đường từ từ vào rồi đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao nhất, đánh tới khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và mượt như kem, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp là đạt.

Tiếp theo đó cho hỗn hợp sữa tươi và dầu ăn vào bột vanilla vào tô lòng đỏ trứng đã tách, dùng cây đánh trứng đánh nhẹ nhàng đến khi các nguyên liệu trộn đều vào nhau tạo hỗn hợp sánh mịn.

Nhớ đánh đều tay và dùng lực để các nguyên liệu được tan đều.

Sau đó cho bột vào âu rồi trộn đều đến khi hết bột để được hỗn hợp đồng nhất.

Lót một lớp giấy nướng hoặc thoa một lớp dầu/bơ vào đáy nồi cơm điện.

Cách làm này sẽ giúp cho bánh khi chín dễ lấy ra hơn, không bị dính đáy nồi bị bể tạo bề mặt lồi lõm mất thẩm mỹ. Sau đó cắm dây điện nồi cơm vào và bật nóng nồi khoảng từ 1 đến 2 phút trước khi chính thức cho bột làm bánh vào nướng.

Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã lót giấy nướng hoặc đã được phết bơ để chống dính sau đó đem đi nướng ngay.

Bật nồi cơm điện để trong khoảng 30 – 45 phút ( trong quá trình nướng bạn nhớ bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2-3 lần để bánh chín nhé)

Lưu ý là không để nắp nồi hở trong khi nấu các bạn nhé, vì như thế sẽ làm bánh bị xẹp, không phồng và tơi xốp.

Lấy bánh ra khỏi nồi và để trên rack cho nguội. Sau đó bạn có thể trang trí cùng whipping cream và trái cây tươi tùy thích để có một chiếc bánh kem thật thơm ngon và bắt mắt.

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công ngay từ lần làm đầu tiên nhé.

Bài liên quan