Cách làm bánh ngào mật mía thơm ngon như ngoài hàng

Thứ bảy, 05/12/2020, 06:19 AM

Bánh ngào là món ăn quen thuộc của người miền Trung. Làm bánh ngào không khó như nhiều người nghĩ. Dưới đây là cách làm bánh ngào mật mía thơm ngon như ngoài hàng.

Cách làm bánh ngào mật mía thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh ngào mật mía thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh ngào mật mía thơm ngon

Bánh ngào là món ăn dân dã của người dân xứ Nghệ. Món bánh ngào được kết hợp từ bột nếp thơm và mật mía ngọt, là một món ăn vặt ngon chuẩn vị trong mùa đông.

Chút ngọt thơm của món bánh ngào với vị mật cộng thêm nồng ấm vị gừng. Đây thật sự là món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Bải viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ngào mật mía thơm ngon chuẩn vị nhất.

Cách làm bánh ngào mật mía

- Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây cho món bánh ngào:

Bột gạo nếp

Nước ấm

Gừng

Mật mía

- Cách làm bánh ngào mật mía

Bạn cho nước ấm khoảng 70 độ vào bột nếp rồi nhào cho đến khi bột dẻo mịn không dính tay.

Tiếp theo bạn chia bột thành từng viên tròn khoảng 3cm sau đó ấn dẹp viên bột thành hình tròn dẹp để bánh dễ ngấm mật mía hơn.

Đun sôi nước rồi cho bánh đã nặn xong vào luộc, khi bánh nổi lên 1-2 phút là bánh chín. Cho gừng thái sợi vào nồi, tiếp theo cho mật mía vào. Tùy theo khẩu vị bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo sở thích nấu thêm khoảng 3 phút cho bánh ngấm mật mía rồi tắt bếp.

Bánh ngào ăn ngon nhất khi còn nóng. Vị thơm bùi của bột nếp, quyện cùng vị ngọt ngào của mật mía và vị cay nồng của gừng sẽ khiến món ăn trở nên thơm ngon đặc biệt.

Trên đây là cách làm bánh ngào mật mía đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

Bài liên quan